header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: สอบถามวิธีการทำน้ำซุปน่อยคับ

สอบถามวิธีการทำน้ำซุปน่อยคับ 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #470

  • Bird
  • รูปประจำตัวของ Bird
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 14
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
คืออยากรู้ว่า น้ำซุปนี้มันมีอะไรเป็นส่วนผสมบ้างคับแล้วทำยังไง เห็นบางทีไปเปิดตำราทำอาหาร มีพวกส่วนผสมคือน้ำซุปอยู่แต่ไม่ยักกะบอกว่าทำอย่างไรเลยงง อ่ะคับ อยากรู้ แล้วน้ำซุปกับน้ำสต็อกนี้ต่างกันไหมคับ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:สอบถามวิธีการทำน้ำซุปน่อยคั​บ 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #476

น้ำซุป กับ น้ำสต๊อก ในความหมายพิมคืออย่างเดียวกันอ่ะค่ะ แต่ว่าน้ำซุปเนี่ย จะเป็นน้ำที่ได้จากการเคี่ยวเนื้อสัตว์ กระดูกสัตว์กับผักอย่างสองอย่างมากกว่า เป็นแบบการเคี่ยวในลักษณะง่าย ๆ และก็จะมีลักษณะออกใส ๆ นะคะ

ส่วนน้ำสต๊อก จะได้จากการเคี่ยวเนื้อสัตว์ รวมกับผักและเครื่องเทศหลายอย่าง เพื่อให้ได้กลิ่นรสออกมามากที่สุด ส่วนใหญ่ก็จะเอาไว้ใช้ในการปรุงอาหารอย่างอื่นต่อไปอ่ะค่ะ

ซึ่งถ้าเอาง่าย ๆ สำหรับพิมที่ใช้อยู่ทุกวัน ในเมนูที่เห็นในเวบครัวบ้านพิมเนี่ย อย่างถ้าเป็นซุปหมู พิมก็จะใช้กระดูกหมูกับผักต่าง ๆ เช่น หอมใหญ่ แครอท กระเทียม ฯ รวมไปถึงน้ำสะอาด อาจจะปรุงรสด้วยเกลือป่นสักหน่อย เคี่ยวรวมกันด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 2 ชม. (พิมใช้เตาถ่านน่ะค่ะ)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
แก้ไขล่าสุด: 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:สอบถามวิธีการทำน้ำซุปน่อยคั​บ 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #480

  • Bird
  • รูปประจำตัวของ Bird
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 14
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณคับ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกแล้ว หิหิ :)
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.091 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก