header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: อกเป็ดราดซ้อสเปรี้ยวหวาน

อกเป็ดราดซ้อสเปรี้ยวหวาน 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4773

  • พลอยมาศ
  • รูปประจำตัวของ พลอยมาศ
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
คุณพิมค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะมีสูตรอกเป็ดราดซ้อสเปรี้ยวหวานมั้ยคะ พี่ได้ไปทานที่ร้านอาหารจีน ลักษณอกเป็ดเค้าเอาไปทอดจนหนังกรอบมากๆแต่ส่วนเนื้อก็ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ แล้วเอามาราดซ้อสเปรี้ยวหวาน จุดเด่นอยู่ที่ความกรอบของอกเป็ด ลองทำทานเองครั้งนึงแต่ว่าอกเป็ดไม่กรอบนะคะ คิดว่าต้องอาศัยเทคนิค

พี่ได้ทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงตามสูตรของคุณพิม อร่อยมากๆเลยคะ ตอนนี้กลับมาเป็นจานโปรดของสามีพี่อีกครั้ง ส่วนหมูส้มได้ลองทำทานแล้วเหมือนกันรสชาติสุดยอดเลยค่ะ ขอบคุณมากๆเลยคะ ที่เอาสูตรอาหารอร่อยๆมาแชร์กัน
ไฟล์ที่แนบมาด้วย:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

อกเป็ดราดซ้อสเปรี้ยวหวาน 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4777

สวัสดีค่ะพี่พลอยมาศ ... สำหรับอกเป็ดอบราดซอสส้มหรือซอสเปรี้ยวหวาน บอกตามตรงว่าพิมเคยกินอยู่ครั้งสองครั้งเมื่อนานมาแล้วอ่ะค่ะ และยังไม่เคยทำกินเองเลย เลยอาจจะไม่สามารถแนะนำวิธีทำได้

แต่ในเรื่องการทอดอกเป็ด พิมไม่รู้ว่าพี่พลอยมาศทอดอกเป็ดแบบไหน แต่อยากให้พี่ลองทอดเป็ดในลักษณะการทอดแบบนี้ดูนะคะ คือ ตั้งกระทะเทฟล่อนบนเตาไฟ เปิดไฟแรงหน่อยจนกระทะร้อนจัด มีควันขึ้นเล็กน้อย ก็หรี่ไฟลง แล้ววางชิ้นเป็ดลงไป เอาทางด้านหนังลง .. ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ (เดี๋ยวน้ำมันจะออกมาจากเป็ดเอง) แล้วก็ย่างหรือทอดเป็ดแบบนี้ไปสักพักจนด้านหนังเหลืองกรอบ ก็กลับเป็นด้านเนื้อลงทอดอ่ะค่ะ .. วิธีนี้แม้พิมจะไม่เคยลองกับอกเป็ดโดยตรง แต่ลองกับอกไก่เป็นประจำอ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

อกเป็ดราดซ้อสเปรี้ยวหวาน 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4783

  • พลอยมาศ
  • รูปประจำตัวของ พลอยมาศ
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณมากเลยคะคุณพิม พี่เคยทอดแบบลักษณะเอาอกเป็ดลงไปทอดในน้ำมันเยอะๆอะค่ะ พี่จะลองทำตามคำแนะนำของคุณพิมดู ออกมาเป็นยังไงจะแจ้งให้ทราบนะคะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

อกเป็ดราดซ้อสเปรี้ยวหวาน 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4784

^____^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.103 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก