ไว้วันไหนพี่ทำทานที่บ้านแล้วจะเอาสูตรมาฝากนะคะ เพราะตอนนี้ไม่มีสูตรในมือค่ะ
แต่จริง ๆ ไม่ยากเลย ที่พี่ทำกินอยู่บ่อย ๆ ก็คือ หุงปลายข้าวไว้ 1 หม้อ ต้มน้ำซุปกระดูกหมูไว้อีก 1 หม้อ
เวลาจะทานก็ตักปลายข้าวมาผสมกับน้ำซุป ข้นมากน้อยตามชอบ
แล้วตักใส่ชาม เหยาะซอสปรุงรสกับซีอิ๊วขาวลงไปอย่างละหน่อย ใส่เครื่อง (หมูสับ หัวใจ ตับ ไส้ ไข่ลวกหรืออื่นๆ ตามชอบ)
โรยด้วยผักชี ต้นหอม และใส่พริกไทยนิดหน่อย ก็อร่อยแล้วอ่ะค่ะ
ที่สำคัญ น้ำซุปต้องหอมหวานโดยธรรมชาติ และเครื่องต่าง ๆ เช่น หัวใจ ตับ ต้องลวกแบบนุ่ม ๆ อย่าให้แข็ง ไส้ก็ต้องต้มให้เปื่อยหน่อย
ถึงจะอร่อยอ่ะค่ะ