header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ขอสูตรโจ้กไก่(ตอนนี้ทำขายอยู่ ขายไม่ค่อยดีครับ) ช่วงนี้ตกงานอยู่ครับ รบกวนพี่พิมด้วยครับ

ขอสูตรโจ้กไก่(ตอนนี้ทำขายอยู่ ขายไม่ค่อยดีครับ) ช่วงนี้ตกงานอยู่ครับ รบกวนพี่พิมด้วยครับ 11 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #5137

  • เจ
  • รูปประจำตัวของ เจ
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
รบกวนด้วยครับ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ขอสูตรโจ้กไก่(ตอนนี้ทำขายอยู่ ขายไม่ค่อยดีครับ) ช่วงนี้ตกงานอยู่ครับ รบกวนพี่พิมด้วยครับ 11 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #5149

พี่ไม่เคยทำโจ๊กไก่เลยค่ะ เคยทำแต่โจ๊กหมูน่ะนะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ขอสูตรโจ้กไก่(ตอนนี้ทำขายอยู่ ขายไม่ค่อยดีครับ) ช่วงนี้ตกงานอยู่ครับ รบกวนพี่พิมด้วยครับ 11 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #5168

  • เจ
  • รูปประจำตัวของ เจ
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
สูตรโจ้กหมูก็ได้ครับ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ขอสูตรโจ้กไก่(ตอนนี้ทำขายอยู่ ขายไม่ค่อยดีครับ) ช่วงนี้ตกงานอยู่ครับ รบกวนพี่พิมด้วยครับ 11 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #5175

ไว้วันไหนพี่ทำทานที่บ้านแล้วจะเอาสูตรมาฝากนะคะ เพราะตอนนี้ไม่มีสูตรในมือค่ะ
แต่จริง ๆ ไม่ยากเลย ที่พี่ทำกินอยู่บ่อย ๆ ก็คือ หุงปลายข้าวไว้ 1 หม้อ ต้มน้ำซุปกระดูกหมูไว้อีก 1 หม้อ
เวลาจะทานก็ตักปลายข้าวมาผสมกับน้ำซุป ข้นมากน้อยตามชอบ
แล้วตักใส่ชาม เหยาะซอสปรุงรสกับซีอิ๊วขาวลงไปอย่างละหน่อย ใส่เครื่อง (หมูสับ หัวใจ ตับ ไส้ ไข่ลวกหรืออื่นๆ ตามชอบ)
โรยด้วยผักชี ต้นหอม และใส่พริกไทยนิดหน่อย ก็อร่อยแล้วอ่ะค่ะ
ที่สำคัญ น้ำซุปต้องหอมหวานโดยธรรมชาติ และเครื่องต่าง ๆ เช่น หัวใจ ตับ ต้องลวกแบบนุ่ม ๆ อย่าให้แข็ง ไส้ก็ต้องต้มให้เปื่อยหน่อย
ถึงจะอร่อยอ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.143 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก