ลองสูตรนี้ดูนะคะ
สูตรตัวแป้งชั้นนอก
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
- น้ำมันพืช 3 ชต.
- น้ำปูนใส 3 ชต.
- น้ำเย็นจัด 3 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชช.
- เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำคร่าว ๆ ... ร่อนแป้ง 1 ครั้งนะคะ ผสมเกลือ น้ำตาล น้ำเย็น น้ำปูนใส ใส่ลงในตัวแป้ง นวดให้เข้ากันจนแป้งนุ่มเนียน ไม่ติดมืออ่ะค่ะ (อย่านวดนานนะคะ จะเหนียว)
สูตรตัวแป้งชั้นใน
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 70 กรัม
- น้ำมันพืชเกือบๆ 3 ชต.
วิธีทำคร่าว ๆ .... ร่อนแป้ง 1 ครั้ง แล้วใส่น้ำมันพืชลงไป นวดจนแป้งเนียน
สูตรไส้ไก่
- เนื้ออกไก่ 200 กรัม
- หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 100 กรัม
- หอมแดงสับ 20 กรัม
- มันฝรั่งต้มสุก หั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 300 กรัม
- ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
- น้ำมันสำหรับผัด 3 ชต.
วิธีทำคร่าว ๆ .... ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันจนสุก ใส่เนื้ออกไก่ หอม มันฝรั่งลงไป ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสด้านบน รสชาติตามชอบ ผัดจนแห้งค่ะ
ป.ล. สูตรนี้ไม่ใช่ของพิมนะคะ เพื่อนที่ทำขายเป็นอาชีพให้มาอีกที เค้าว่าทำแล้วอร่อยดี แป้งกรอบ แต่พิมยังไม่เคยได้ลองเลยค่ะ