header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: การนวดแป้งมันเพื่อทำลอดช่องสิงคโปร์

การนวดแป้งมันเพื่อทำลอดช่องสิง​คโปร์ 11 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #5347

คุณพิมคะ รบกวนสอบถามค่ะ โอจะทำลอดช่องสิงคโปร์ แต่ติดปัญหาว่า นวดแป้งไม่ได้ค่ะ โอใช้สูตร แป้งมัน 200 กรัม น้ำเดือด ครึ่งถ้วย พยายามนวดหลายครั้งแล้ว แต่แป้งมันดูแห้ง ๆ แข็ง ๆ พอใส่น้ำเพิ่ม แป้งก็เหลวแบบ ไหลไปมาได้ค่ะ แต่พอตัดดูข้างในก็ยังค่อนข้างร่วนอยู่ รบกวนแนะนำขั้นตอนการนวดด้วยค่ะ ^^ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

การนวดแป้งมันเพื่อทำลอดช่องสิง​คโปร์ 11 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #5348

เวลาใส่น้ำเพิ่ม ต้องค่อย ๆ เติมทีละนิดนะคะ อย่าเติมเยอะ ถ้าปริมาณแป้งตามที่ว่าก็เติมสักครั้งละ 1-2 ชช. ไม่เกินนี้อ่ะค่ะ เพราะบางทีเหมือนมันขาดอยู่นิดเดียว ถ้าเติมเยอะมันก็จะเหลวไปเลยค่ะ หากเหลวก็ต้องเติมแป้งมันเพิ่มนะคะ

ปกติเวลาพิมทำ พิมก็ทำแบบทั่วไปค่ะ เอาน้ำเดือดจัดใส่ลงไปในแป้ง ใช้พายคนไว ๆ ให้เข้ากันดี พออุ่นจนมือจับได้ ก็ค่อยเอามือไปนวด ถ้ารู้สึกแฉะเกินก็จะเติมแป้งมันครั้งละประมาณ 1 ชช แต่ถ้ารู้สึกแห้งไปก็เติมน้ำอุ่นครั้งละ 1 ชช. ประมาณนี้อ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.096 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก