เวลาใส่น้ำเพิ่ม ต้องค่อย ๆ เติมทีละนิดนะคะ อย่าเติมเยอะ ถ้าปริมาณแป้งตามที่ว่าก็เติมสักครั้งละ 1-2 ชช. ไม่เกินนี้อ่ะค่ะ เพราะบางทีเหมือนมันขาดอยู่นิดเดียว ถ้าเติมเยอะมันก็จะเหลวไปเลยค่ะ หากเหลวก็ต้องเติมแป้งมันเพิ่มนะคะ
ปกติเวลาพิมทำ พิมก็ทำแบบทั่วไปค่ะ เอาน้ำเดือดจัดใส่ลงไปในแป้ง ใช้พายคนไว ๆ ให้เข้ากันดี พออุ่นจนมือจับได้ ก็ค่อยเอามือไปนวด ถ้ารู้สึกแฉะเกินก็จะเติมแป้งมันครั้งละประมาณ 1 ชช แต่ถ้ารู้สึกแห้งไปก็เติมน้ำอุ่นครั้งละ 1 ชช. ประมาณนี้อ่ะค่ะ