กวนขนม ... พี่ใช้เตาถ่านจ๊ะ เพราะว่าด้านบนเตาเนี่ย มีความกว้างมาก ไม่เหมือนเตาแก๊ส
อีกทั้งมีขอบบนเตาที่ืโค้ง รับกับก้นกระทะ พอเราวางกระทะลงไป มันจะพอดีกับปากเตาเลย ทำให้ไม่โคลงเคลง
อีกทั้งด้วยความที่เตากว้าง ก้นกระทะสามารถรับความร้อนได้แบบทั่วถึง ก็เลยทำให้การกวนขนมง่ายขึ้น ใช้ได้ไวขึ้นอ่ะ
ส่วนหากพี่ต้องการกวนอะไรที่ใช้แรงมาก หนืดมาก..... แบบกวนแล้วกระทะมันจะโคลงเคลง
พี่จะใช้ลวดอ่ะ มัดที่หูกระทะกับหูเตาให้ติดกัน .......... ทีนี้เวลากวน ต่อให้กวนแรงแค่ไหนก็ไม่โคลงเคลง