header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: เกี่ยวกับการกวนขนม

เกี่ยวกับการกวนขนม 13 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #514

  • Bird
  • รูปประจำตัวของ Bird
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 14
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
เกี่ยวกับการกวนขนม คือ เวลาจะทำขนมที่ใช้กระทะทองเหลืองกวนขนม พี่ทำยังไงไม่ให้กระทะเวลากวนนี่โคลงเคลงไปมาอ่ะคับ หรือใช้เตาแบบไหนกัน เวลาทำขนมคนเดียวนี่ลำบากอ่ะคับ ไม่มีคนช่วยจับกระทะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:เกี่ยวกับการกวนขนม 13 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #516

กวนขนม ... พี่ใช้เตาถ่านจ๊ะ เพราะว่าด้านบนเตาเนี่ย มีความกว้างมาก ไม่เหมือนเตาแก๊ส
อีกทั้งมีขอบบนเตาที่ืโค้ง รับกับก้นกระทะ พอเราวางกระทะลงไป มันจะพอดีกับปากเตาเลย ทำให้ไม่โคลงเคลง
อีกทั้งด้วยความที่เตากว้าง ก้นกระทะสามารถรับความร้อนได้แบบทั่วถึง ก็เลยทำให้การกวนขนมง่ายขึ้น ใช้ได้ไวขึ้นอ่ะ

ส่วนหากพี่ต้องการกวนอะไรที่ใช้แรงมาก หนืดมาก..... แบบกวนแล้วกระทะมันจะโคลงเคลง
พี่จะใช้ลวดอ่ะ มัดที่หูกระทะกับหูเตาให้ติดกัน .......... ทีนี้เวลากวน ต่อให้กวนแรงแค่ไหนก็ไม่โคลงเคลง :laugh:
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:เกี่ยวกับการกวนขนม 13 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #518

  • Bird
  • รูปประจำตัวของ Bird
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 14
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณคับมากน่ะคับ พี่พิม
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:เกี่ยวกับการกวนขนม 13 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #519

  • Bird
  • รูปประจำตัวของ Bird
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 14
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
พิมพ์ผิด ขอบคุณมากคับฮาได้อีก :P
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.095 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก