header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ถามเรื่องเค้กค่ะ

ถามเรื่องเค้กค่ะ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #553

  • somana
  • รูปประจำตัวของ somana
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
หวัดดีค่ะคุณพิม

1. ทำมัยเวลาอบเค้กฝอยทองต้องห่อฟรอยด์ด้วยค่ะ แล้วทำมัยต้องวางในถาดที่มีน้ำ
รบกวนนิดหนึ่งค่ะ
2. การอบเค้ก จำเป็นต้องอบด้วยทั้งไฟบนและไฟล่างป่าวค่ะ แล้วเค้กประเภทใหนต้องอบแบบใหนค่ะ

เก๋ต้องรบกวนคุณพิมด้วยนะค่ะ

:laugh: ขอบคุณค่ะ :laugh:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ถามเรื่องเค้กค่ะ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #562

ตอบคำถามเลยล่ะกันเน๊าะค่ะ

1. เหตุที่ต้องวางถาดในน้ำ เพื่อไม่ให้หน้าฝอยทองไหม้หรือเกรียมค่ะ ส่วนที่ต้องห่อฟอยด์เพื่อกันน้ำเข้าพิมพ์ แต่ถ้าเป็นพิมพ์ประเภทไม่มีรอยต่อ หรือแน่ใจว่าน้ำจะไม่ซึมเข้าตามรอยต่อของพิมพ์อบเค้กแน่นอน ก็ไม่ต้องห่อฟอยด์ค่ะ

2. การอบเค้ก ... ส่วนใหญ่ที่เค้าอบ ๆ กันมักจะใช้แต่ไฟล่างนะคะ แล้วค่อยใช้ไฟบนตอนสุดท้ายสักแป๊บนึงอ่ะค่ะ :)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.088 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก