หน้าแรก
ครัวบ้านพิมพาเที่ยว
เรื่องในครัวบ้านพิม
ทำความรู้จักครัวบ้านพิม
กับข้าวจากหมู
กับข้าวจากเนื้อวัว
กับข้าวจากปลา
กับข้าวจากไก่ ไข่ เป็ด
กับข้าวจากอาหารทะเล
น้ำพริก น้ำจิ้ม เครื่องจิ้ม
กับข้าว-ไม่มีเนื้อสัตว์
อาหารจานเดียว
ของว่าง ของกินเล่น
ขนมไทย
ขนมนานาชาติ
เครื่องดื่ม
ซอสและเครื่องปรุงอื่นๆ
กินนอกบ้าน
ยินดีต้อนรับ,
บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้งาน?
สมัครสมาชิกใหม่
Forum
Main Forum
ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
ถามเรื่องเค้กค่ะ
สอบถามสูตรอาหาร
กระทู้: ถามเรื่องเค้กค่ะ
ถามเรื่องเค้กค่ะ
13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา
#553
somana
ออฟไลน์
Fresh Boarder
จำนวนโพสต์: 1
พลังน้ำใจ: 0
หวัดดีค่ะคุณพิม
1. ทำมัยเวลาอบเค้กฝอยทองต้องห่อฟรอยด์ด้วยค่ะ แล้วทำมัยต้องวางในถาดที่มีน้ำ
รบกวนนิดหนึ่งค่ะ
2. การอบเค้ก จำเป็นต้องอบด้วยทั้งไฟบนและไฟล่างป่าวค่ะ แล้วเค้กประเภทใหนต้องอบแบบใหนค่ะ
เก๋ต้องรบกวนคุณพิมด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
Re:ถามเรื่องเค้กค่ะ
13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา
#562
พิม @ ครัวบ้านพิม
ออฟไลน์
Administrator
จำนวนโพสต์: 1435
ขอบคุณที่รับ: 198
พลังน้ำใจ: 23
ตอบคำถามเลยล่ะกันเน๊าะค่ะ
1. เหตุที่ต้องวางถาดในน้ำ เพื่อไม่ให้หน้าฝอยทองไหม้หรือเกรียมค่ะ ส่วนที่ต้องห่อฟอยด์เพื่อกันน้ำเข้าพิมพ์ แต่ถ้าเป็นพิมพ์ประเภทไม่มีรอยต่อ หรือแน่ใจว่าน้ำจะไม่ซึมเข้าตามรอยต่อของพิมพ์อบเค้กแน่นอน ก็ไม่ต้องห่อฟอยด์ค่ะ
2. การอบเค้ก ... ส่วนใหญ่ที่เค้าอบ ๆ กันมักจะใช้แต่ไฟล่างนะคะ แล้วค่อยใช้ไฟบนตอนสุดท้ายสักแป๊บนึงอ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
หมวดหมู่ทั้งหมด
Main Forum
- พูดคุย ทักทาย แนะนำตัว ห้องนี้เลยค่ะ
- ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
- ห้องส่งการบ้าน
- พูดคุยกันเรื่องอาหาร
- Clip Video สอนทำอาหารจากทั่วโลก
- เมนูอาหารจากเพื่อนบ้าน .. ที่แสนดี
- Clip จิปาถะ น่าสนใจ .. รอบโลก
- โฆษณาร้านอาหาร
- โฆษณา ... ขายของ
Forum
Main Forum
ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
ถามเรื่องเค้กค่ะ
ขับเคลื่อนโดย
ระบบฟอรัม Kunena
ครัวบ้านพิม on Facebook
Tips & Tricks
รวมรีวิวจากครัวบ้านพิม
เทคนิคก้นครัว
FAQ - อาหารไทย
FAQ - ขนมไทย
FAQ - เบเกอรี่ ขนมฝรั่ง
FAQ - อื่นๆ
เก็บตกก้นจาน
สมาชิก
ชื่อสมาชิก
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้?
สมัครสมาชิก