header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ขอสูตรและวิธีทำน้ำซุปบะหมี่ไก่ตุ๋นเห็ดหอมค่ะ

ขอสูตรและวิธีทำน้ำซุปบะหมี่ไก่​ตุ๋นเห็ดหอมค่ะ 10 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #6319

  • ธัญชนก
  • รูปประจำตัวของ ธัญชนก
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
เรียนพี่พิมที่เคารพรักค่ะเล็กขอสูตรและวิธีต้มน้ำซุปบะหมี่ไก่ตุ๋นเห็ดหอม พี่พิมคงกรุณานะคะ
เล็ก
แก้ไขล่าสุด: 10 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา โดย ธัญชนก .
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ขอสูตรและวิธีทำน้ำซุปบะหมี่ไก่​ตุ๋นเห็ดหอมค่ะ 10 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #6371

ใช้โครงไก่นำมาทำความสะอาด ตัดส่วนเป็นมันทิ้งไป ควักส่วนที่ไม่เอาทิ้งไป เช่น สาปไก่ ล้างสะอาด ลวกน้ำเดือดจัดสัก 1 รอบ แล้วนำไปต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด ช้อนฟองออก ใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ ใบเตยล้างสะอาดมัดรวมกันเล็กน้อย หรี่ไฟลงเป้นไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ประมาณสัก 1.5 - 2 ชม. ค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.089 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก