สวัสดีค่ะ
พี่พิมไม่เคยทำเค้กจากไมโครเวฟเลยค่ะ
แต่เท่าที่ลองอ่านจากที่จดไว้จากในเนต คิดว่าสูตรนี้น่าสนใจสุดเลยอ่ะค่ะ
ส่วนผสม ::
ดาร์กช็อกโกแลต 300 กรัม
เนยสดชนิดจืดหั่นเป็นชิ้นเล็ก 227 กรัม (1 ก้อนเล็ก)
น้ำตาลทราย 180 กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 2 ทั้งฟอง 5 ฟอง
แป้งสาลีสำหรับทำเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนชา
วิธีทำ ::
1. ละลายช็อกโกแลตด้วยไมโครเวฟระดับ Medium นาน 1 1/2 นาที เติมเนยสดลงผสมแล้วนำเข้าไมโครเวฟอีก 1/2 นาที
2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนไข่ขึ้นฟูคล้ายครีม แล้วเทส่วนผสม ช็อกโกแลต(ข้อ 1)ลงผสมคนเร็วๆให้เข้ากัน เติมแป้งและผงฟู คนให้เข้ากันระวังอย่าให้แป้ง เป็นเม็ด เทใส่พิมพ์เซรามิคหรือพลาสติกทนร้อนประมาณ 2/3 ของพิมพ์
3. นำเข้าไมโครเวฟระดับ Medium-High นาน 2 นาทีจนสุก นำออกมาพักไว้ให้เย็นลงสักครู่จึงแซะออกจากพิมพ์ โรยหน้าด้วยไอซิ่ง เสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รี่หรือวิปปิ้งครีม .. แค่นี้ก็เสร็จแล้วล่ะค่ะ