header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ตามหาสูตรเปียกปูนกะทิสด

ตามหาสูตรเปียกปูนกะทิสด 9 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #6763

  • พนิดา
  • รูปประจำตัวของ พนิดา
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
เห็นว่าน้ำปูนใสเป็นตัวทำให้ขนมแข็งอยู่ตัว ถ้าเราจะลดเหลือครึ่งส่วนจากในสูตรเวลาทำจะเป็นไปได้มั้ยคะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตามหาสูตรเปียกปูนกะทิสด 9 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #6764

มีเหตุผลอะไรที่ทำให้จะต้องลดเหรอคะ

เพราะน้ำปูนใสที่ใส่ในเปียกปูน เท่าที่พิมทราบมา ไม่ใช่เพื่อให้แข็งนะคะ ไม่เหมือนกับเวลาเราเอาเผือก ฟักทอง ไปแช่ในน้ำปูนใสก่อนเอาไปแกงบวดหรือเอาไปเชื่อม เป็นคนละคุณสมบัติกันอ่ะค่ะ เหตุผลที่ใส่น้ำปูนใสในเปียกปูน เพื่อให้ได้กลิ่นของปูน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ส่วนนึงของขนมเปียกปูน และเพื่อให้ได้รสสัมผัสเวลาเคี้ยวที่จะหนึบ ๆ หน่อย ไม่ได้เกี่ยวกับว่าให้แข็งอ่ะค่ะ ....... ถ้าไม่ใช่ เปียกปูนที่ได้มันจะไปคล้ายเปียกอ่อนแทนนะคะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.094 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก