header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: สอบถามวิธีทำหมูหมัก

สอบถามวิธีทำหมูหมัก 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #872

  • AIRW
  • รูปประจำตัวของ AIRW
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
เรียน คุณ พิม

รบกวนสอบถามวิธีการทำหมูหมักให้นุ่ม ไม่ทราบว่ามีสูตรหารหมักหมูให้นุ่งหรือเปล่าค่ะ

1.หมูหมักพวกใส่ก๋วยเตี๋ยว ,ราดหน้า ,
2.หมูปิ้งสูตรนมสดขอแบบที่ปิ้งออกมาแล้วไม่แห้ง นุ่ม อร่อย

แล้วก็

วิธีทำไก่ย่างเทอริยากิ เขาเอาเนื้อตรงไหนทำและวิธีการหมักไก่ต้องใส่อะไรบ้าง , ส่วนซอส ก็คงจะไม่รบกวนแต่ถ้าจะถามว่า ถ้าเราจะซื้อมาทำเองเราควรเอายี่ห้ออะไรดีค่ะ (ทำขาย)อยากจะทำปิ้งขาย กับ หมูปิ้งนมสด น่ะค่ะ

รบกวนคุณพิม ด้วยน่ะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: สอบถามวิธีทำหมูหมัก 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #896

สูตรหมูหมักราดหน้า

เนื้อหมู เอาส่วนสะโพกหั่นบางหน่อยค่ะ แต่ชิ้นใหญ่ครึ่งกิโล
เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
ซีอิ๊วขาว 3 ชต.
น้ำมันหอย 3 ชต.
น้ำตาลทราย 1 ชต.
พริกไทยป่น 1 ชต.
แป้งมัน 1 ชต.
ไข่ขาว 1/2 ฟอง

ผสมให้เข้ากันหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชม. ครึ่งค่ะ


หมูปิ้งนมสด

เนื้อหมูสันคอติดมันเล็กน้อย 500 กรัม
กระเทียม 1-2 ชต.
รากผักชี 5 ราก
พริกไทยป่น 3/4 ชช.
น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ชต.
ซีอิ้วดำ 1/3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
นมข้นจืด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

หมักหมูกับเครื่องปรุงทั้งหมด แช่ทิ้งไว้ในช่องแข็ง 2 วัน แล้วค่อยเอาออกมาทิ้งให้คลายความเย็นแล้วปิ้งค่ะ


ส่วนเรื่องซอสเทริยากิ ไม่รู้จะแนะนำยี่ห้ออะไรดี เพราะไม่ค่อยได้ซื้อมาใช้อ่ะค่ะ ^^"
(เนื้อไก่ใช้ตรงส่วนสะโพกค่ะ)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
สมาชิกที่ถูกใจโพสต์นี้: Piyada Christian

ตอบกลับ: สอบถามวิธีทำหมูหมัก 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #899

  • AIRW
  • รูปประจำตัวของ AIRW
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะคุณพิม เดี๋ยวจะลองเอาไปทำดูแล้วจะมาแจ้งว่าผลเป็นยังไงน่ะค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.109 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก