header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ขนมจีบไส้หมู กุ้ง เห็ดหอม (ถ้าว่างค่อยตอบก็ได้ค่ะ)

ขนมจีบไส้หมู กุ้ง เห็ดหอม (ถ้าว่างค่อยตอบก็ได้ค่ะ) 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #918

  • AIRW
  • รูปประจำตัวของ AIRW
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
สวัสดีค่ะคุณพิม

ต้องรบกวนด้วยจริง ๆพอดีมีเมนูที่อยากจะรบกวนถามคุณพิม พอดีหนูอยากจะลองทำ ขนมจีบ ที่มีลักษณะของแป้งสีขาวขุ่น

แป้วออกเหนียวนุ่ม ไม่ใช่แป้งแบบสีเหลืองที่ขายตามตลาดทั่วไป อะค่ะ และก็วิธีทำไส้ด้วยว่าเค้าต้องใส่เครื่องปรุงและวิธีทำอย่างไรบ้าง

และขอทราบว่าแต่ละส่วนใช้ปริมาณเท่าไหร่ สำหรับทำขนมจีบได้กี่ลูกด้วยค่ะ

ถ้าไม่เป็นการรบกวนมากเกินไป รบกวนด้วยจริง ๆ นะค่ะ My idol

ขอบคุณมากมาย น่ะค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ขนมจีบไส้หมู กุ้ง เห็ดหอม (ถ้าว่างค่อยตอบก็ได้ค่ะ) 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #922

บอกตามตรงน๊า พี่ไม่เคยทำขนมจีบแป้งสีขาวขุ่นแบบที่น้อง AIRW บอกเลยอ่ะ เคยแต่ทำขนมจีบสูตรธรรมดา ๆ ซึ่งก็นานมาแล้ว (บ้านพี่ไม่ค่อยได้ทำของว่างพวกนี้กินอ่ะ) แต่เหมือนพี่จะเคยเห็นสูตรในหนังสือติ่มซำเล่มที่กำลังวางขายของสำนักพิมพ์แม่บ้านอ่ะ (ไม่แน่ใจนะ) ยังไงน้อง AIRW ลองไปเปิดดูน๊า
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ขนมจีบไส้หมู กุ้ง เห็ดหอม (ถ้าว่างค่อยตอบก็ได้ค่ะ) 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #927

  • AIRW
  • รูปประจำตัวของ AIRW
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ เดี๋ยวต้องไปเดกินดูก่อนน่ะค่ะ

เอาไว้มีเมนูอะไรอยากจะรู้จะเข้ามารบกวนใหม่น่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.098 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก