header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:

กระทู้: อร่อยเต็มอิ่มกับอาหารจีนเลิศรส ที่ภัตตาคารเชียงการีลา ทั้ง 3 สาขา

อร่อยเต็มอิ่มกับอาหารจีนเลิศรส​ ที่ภัตตาคารเชียงการีลา ทั้ง 3 สาขา 11 ปี 1 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #5516

  • zeronos
  • รูปประจำตัวของ zeronos
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
ภัตตาคารเชียงการีลา (Shangarila Reataurant) มีความสุขทุกครั้ง เมื่อกำลังจะไป

ทานอาหารจีนที่ภัตตาคาร เพราะแน่ใจได้ว่าทุกจานทุกเมนูเขาพิถีพิถันในการปรุง โดยเฉพาะภัตตาคารจีน

ที่ตั้งมาเก่าแก่จนเป็นตำนาน อย่าง เชียงการีลา สีลม



ที่ว่าเป็นตำนานเพราะร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2512 ก็ 40 กว่าปีมาแล้ว รุ่นพ่อ-แม่จะรู้จักร้านนี้ดี เพราะสมัย

นั้นมีภัตตาคารอาหารจีนดี ๆ อยู่ไม่กี่ร้าน และจนวันนี้ เชียงการีลาก็ยังอยู่ยง สมกับสโลแกน ภัตตาคารเชียง

การีลา คู่ฟ้าเมืองไทย และขยายสาขาเติบโตอยู่ในยุทธจักรอาหารการกินเป็นที่เลื่องลือ ถ้าเป็นอาหารจีน

จะมี 3 สาขา คือ สีลม ธนิยะ และเยาวราช และยังมีเปิดเป็น kitchen ให้หนุ่มสาวรุ่นใหม่ได้ลองลิ้ม

ชิมรสอีกหลายแห่ง



จะมาชิมทั้งทีก็ต้องมาที่ร้านดั้งเดิมเลย ที่สีลม ได้ทั้งบรรยากาศและรสชาติที่แน่นอน แม่ครัวที่นี่ก็อายุ 70

กว่า ยังทำอาหารได้ และไม่ลืมที่จะถ่ายทอดกลยุทธให้อนุชนรุ่นต่อไปได้สืบทอดความอร่อยให้เราได้ลิ้มรสกัน



ร้านนี้หาไม่ยาก อยู่ใกล้แยกนราธิวาส ตรงข้ามกับสนง.การบินไทย ถนนสีลม มีที่จอดรถให้ลูกค้าพร้อมสรรพ

เพราะถนนสีลมเป็นที่รู้กันว่าที่จอดรถหายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร ภายในร้านเมื่อก้าวเข้าไปก็จะเป็น

บรรยากาศจีน มีโต๊ะที่โถงไม่กี่โต๊ะ นอกนั้นจะจัดเป็นห้อง ๆ มีทั้งหมด 3 ชั้น รองรับลูกค้าได้ถึง 27 ห้อง

ห้องละ 10-12 คน พร้อมบริกรประจำที่จะดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด



เมนูยอดฮิตของเชียงการีล่า ที่นิยมสั่งกันทุกสาขา ก็คือ กุ้งมังกรหม้อไฟ แค่ชื่อก็อลังการแล้ว ใช้กุ้งมังกร 7

สี มาทำ เนื้อกุ้งจะเอาไปทำซาชิมิก็ได้ หม้อไฟก็ได้ ส่วนเนื้อทำได้หลายอย่าง ในหัวกุ้งมีมัน ซึ่งหอมกว่ากุ้ง

ทั่วไป



อีกเมนูกุ้งที่หน้าตาดี และรสชาติไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน คือ กุ้งทับทิมทอง เป็นเนื้อกุ้งนึ่งกับแปะก้วย แห้ว เห็ด

หอม ถั่วลันเตา ห่อไข่เป็นถุงผูกปากไว้เรียบร้อยพอดีคำ มีน้ำราดควันฉุย ทานได้ทั้งตัว ทั้งเนื้อและหนังกุ้ง

จะกรอบ หวาน อร่อยมาก



ที่ขาดไม่ได้ คือ หมูหันฮ่องกง หน้าตาจะแตกต่างจากหมูหันที่เราเคยเห็นทั่วไปที่หนังจะมันย่อง แต่เมนูนี้

สูตรฮ่องกงแท้ หนังและเนื้อจะแห้งกรอบรวมกันเป็นเนื้อเดียว และมีความหอมนุ่มในคำเดียว ทานได้ทั้งตัว

เสริฟมาพร้อมหมั่นโถวชิ้นเล็ก ๆ กลมแบนนุ่มอร่อย เมื่อคีบชิ้นหมู ราดน้ำซอส ส่งเข้าปาก ตามด้วยหมั่นโถ

วพอดีคำและแตงกวา รสชาติต้องยกนิ้วให้ทีเดียว



หูฉลามแผ่นน้ำแดง มาในหม้อดิน เปิดฝาออกมาควันฉุย ส่งกลิ่นหอมน่ารับประทาน อาหารจีนเวลายกเสริ

ฟต้องรับประทานทันทีร้อน ๆ จึงจะได้รสชาติแท้ เพราะถ้าปล่อยให้เย็นแล้ว ถือว่าพลาดอย่างรุนแรง



อีกเมนูที่ขอแนะนำคือ เป๋าฮื้อสดนึ่งกระเทียม เนื้อหอยเป๋าฮื้ออวบ ๆ ปรุงรสมาอย่างดี เสริฟมาเป็นคำ ๆ บน

ฝาหอยที่เรียงรายมาในจานเปลขนาดใหญ่ ของสดเหล่านี้ ไม่ว่ากุ้งมังกร หอยงวงช้าง เป๋าฮื้อ ล้วนเป็นสิ่งที่

จำเป็นต้องนำเข้าทั้งสิ้น เพราะเมืองไทยเราเป็นเขตอบอุ่น ไม่ใช่ที่อยู่ของสัตว์น้ำรสอร่อยเหล่านี้ที่จะเติบโต

ได้อย่างสมบูรณ์ จึงต้องสั่งเข้ามาเพื่อให้ได้รสชาติที่สุดยอดจริง ๆ



ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าก็อร่อยแบบจีน เส้นก๋วยเตี๋ยวทำเองแน่นอนกว่า และเวลาปรุงจะนำแป้งก๋วยเตี๋ยวไปร่อน

ในกระทะให้กรอบก่อน เมื่อราดน้ำจะเข้ากันดีทั้งคะน้าที่สดกรอบ และหมูที่นุ่มลิ้น อร่อยแม้ไม่ปรุงอะไรเลย



สำหรับท่านที่นิยมชมชอบติ่มซำ เชียงการีลา ก็ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติและปริมาณที่มากกว่า เรียกว่าเน้นเรื่อง

คุณภาพ ไม่มีคำว่าผิดหวังกลับไป



อาหารจีนก็มีฤดูกาลเหมือนกัน ถ้าสังเกตให้ดี เช่นหน้าบ๊ะจ่าง ปูขน อาหารเจ และขนมเปี๊ยะ ท่านที่ชอบ

ทานขนมไหว้พระจันทร์ก็คงจะติดหูติดตาและรสชาติของขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลามาแล้วทุกปี เรียกว่า

ไม่ว่าจับทำอะไร จะต้องเป็นเลิศเท่านั้น คือ เชียงการีลา



อาหารเลิศหรูอลังการขนาดนี้ แต่สนนราคาไม่แพงลิบลิ่วอย่างที่คิด ไปคนเดียวมี 200 บาทก็อิ่มอร่อยได้สบาย

และยังมีบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ และ delivery service สำหรับอาหารบางรายการด้วย

ติดต่อสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 5-100 โต๊ะ ส่วนท่านที่จะมาที่ภัตตาคาร ที่สาขาสีลมและธนิยะ เปิด 11.00 -

14.00 น. และช่วงค่ำเปิดตั้งแต่ 18.00-22.00 น. ส่วนสาขาเยาวราช เปิดยาวตั้งแต่ 11.00-22.00 น.

โทร.02-233 9370-1 หรือเข้าไปดูรายการอาหารเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ของภัตตาคารได้

www.shangarilagroup.com


ขอบคุณที่มา blog.finestme.com/
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.112 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก