ในช่วงเดือนเมษาที่ผ่านมา ทาง CP เค้าได้จัดกิจกรรม "เกี๊ยว Monrning @ CP Mobile Cuisine" ขึ้นมาค่ะ
กิจกรรมนี้เป็นการออกร้าน (อาหาร) สไตล์ฝรั่งเศสตามสถานที่ต่างๆ โดยมีเมนูหลักคือ "เกี๊ยวน้ำ" และมีการนำเกี๊ยวแบบที่อยู่ในเกี๊ยวน้ำนี่แหละค่ะ มาทำเป็นอาหารอย่างอื่นเช่น เกี๊ยวราดหน้า เกี๊ยวหมูกระเพาะปลาน้ำแดง ^_^ โดยกิจกรรมนี้มีการจัดขึ้น 3 ครั้งด้วยกัน ณ 3 สถานที่ คือครั้งแรกจัดขึ้นที่วิลล่าอารีย์ ครั้งที่สองที่จตุจักร และครั้งที่สามที่หน้าศุนย์หนังสือจุฬาค่ะ
พิมเองได้รับคำชวนจากทาง CP ให้ไปร่วมชิมเกี๊ยวสารพัดเมนุในกิจกรรมนี้ด้วยตั้งแต่ในครั้งแรกที่เค้าจัด แต่ด้วยงานการเดือนนี้ที่ค่อนข้างวุ่นนิดนึง กว่าจะหาเวลาไปชิมได้ก็เป็นวันสุดท้าย และ ชม. เกือบสุดท้ายของการจัดงานครั้งที่สามที่หน้าศุนย์หนังสือจุฬาอ่ะค่ะ >_< (เกือบอดแหละ)
กิจกรรม "เกี๊ยว Monrning @ CP Mobile Cuisine" ในครั้งที่สามนี่นะคะ เค้าก็จะจัดกันที่ริมถนนหน้าศูนย์หนังสือจุฬาเลยค่ะ
สำหรับเมนูที่ทาง CP เค้าเตรียมมานำเสนอในกิจกรรมนี้ก็มีอยู่หลากหลายเมนูเกี๊ยวด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวหมูราดหน้า เกี๊ยวหมูกระเพาะปลา เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู รวมไปถึงโจ๊กหมุ และข้าวต้มหมูเห็ดหอมด้วยอ่ะค่ะ ......... เรียกว่า แค่ฟังชื่อก็น่าทานแล้วใช่ไหมคะ ^_^
หลังจากที่พิมและคุณสามีและเพื่อนคุณสามี หาโต๊ะนั่งเรียบร้อย และใช้เวลาในการมองดูเมนูอยู่สักแป๊บ เราสามคนก็ตัดสินใจสั่งเกี๊ยวกุ้งน้ำมาลองกันเป็นอันดับแรกเลยค่ะ .....จริง ๆ จะบอกว่าเมนูนี้เนี่ย ไม่ต้องสั่งก็รู้ได้ถึงรสชาติค่ะ เพราะคุณสามีพิมซื้อจากเซเว่นมาทานอยู่เป็นประจำเลยอ่ะ เนื่องจากชอบที่เกี๊ยวชิ้นโต กุ้งในเกี๊ยวก็ตัวโต แป้งเกี๊ยวก็นุ๊มมมนุ่ม และน้ำซุปที่รสกลมกล่อมกำลังดีอ่ะค่ะ ^^
แต่เนื่องจากพิมกำลังอยู่ในโหมดหิวมากๆ เพราะไม่มีอะไรตกถึงท้องมากว่า 6 ชม. เกี๊ยวกุ้งน้ำ 1 ชาม เลยไม่สามารถทำให้พิมอิ่มได้ค่ะ >_< เลยต้องรีเควสเมนูที่มันหนักๆ ท้องมาสักหน่อย พิมก็เลยขอสั่งเป็นโจ๊กหมู กับข้าวต้มหมูเห็ดหอมอ่ะค่ะ
สำหรับโจ๊กหมูเนี่ย ตัวโจ๊กจะค่อนข้างข้น แต่รสชาติจะอ่อนๆ หน่อย ไม่เข้มเหมือนโจ๊กที่เราทานตามตลาดสดตอนเช้า ๆ โดยรวมกลมกล่อมดีค่ะ เนื้อโจ๊กก็เนียน ทำให้ทานง่าย ที่สำคัญหมูสับชิ้นโตมากๆ เหมาะเป็นอาหารเช้าสุดๆ เลยค่ะ ^__^
เพิ่มเติม :: เมนูนี้พิมซื้อแบบแช่แข็งมาเวฟทานที่บ้าน ไฟ 800 วัตต์ ใช้เวลาเวฟประมาณ 9 นาทีก็ทานได้แล้วอ่ะค่ะ
ส่วนข้าวต้มหมูเห็ดหอม ...... เมนูนี้รสชาติจะเข้มกว่าโจ๊กนิดหน่อยค่ะ แต่ก็ไม่ได้เข้มมาก น้ำซุปจะใส ๆ หอมหมูสับ หอมกลิ่นเห็ดหอม ทานได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ ดีค่ะ
ต่อมาเมนูที่พิมสั่งไปอีกกคือ เกี๊ยวกุ้งต้มยำนะคะ ....... เมนูนี้รสชาติจะออกต้มยำไทยสไตล์ฝรั่ง คือไม่ใช่ต้มยำแบบรสจัดจ้าน จะเป็นต้มยำรสกลางๆ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ ไม่เปรี้ยวมาก ไม่เผ็ดมาก ทำให้ทานได้เรื่อย ๆ ที่สำคัญเกี๊ยวชิ้นโตมากๆ เลยค่ะ กินทีนึง เต็มปากเต็มคำ ^_^ แต่แอบตินิดนึงว่าเหมือนเครื่องต้มยำที่ถูกบดมาเป็นผงมันจะยังไม่ค่อยละลายอ่ะค่ะ เวลาซดน้ำซุปเข้าปาก จะรู้สึกได้เลยว่ามีอะไรที่เป็นผง ๆ อยู่ด้วย ทำให้รู้สึกไม่ลื่นคอ เลยไม่ค่อยได้ทานน้ำซุปอ่ะค่ะ
ส่วนเมนูถัดไปคือ เกี๊ยวน้ำราดหน้านะคะ รสชาติจะเบา ๆ ไม่เข้มเหมือนราดหน้าที่เราทานกันมาตั้งแต่เด็ก น้ำราดหน้าจะออกใส ๆ มีไข่อยู่ด้วย รสอ่อนๆ
เมนูนี้บอกตามตรงว่าถ้ามองจากหน้าตาให้เต็ม 10 เลยค่ะ แบบว่าสวยงามน่าทานมาก แต่รสชาตินี่ไม่ค่อยถูกปากพิมสักเท่าไหร่ค่ะ อาจจะเป็นเพราะพิมเคยชินกับราดหน้าสไตล์ไทยๆ ที่รสเข้มๆ มีกลิ่นหอมของเต้าเจี้ยวมากกว่า พอมาเจอกับราดหน้าสไตล์นี้ก็เลยไม่ค่อยคุ้นลิ้น แต่คุณสามีพิมกับเพื่อนเค้าว่าโอเค ...... ชอบอ่ะค่ะ ^_^
ส่วนเมนูที่คุณสามีพิม และเพื่อนเค้าชอบกันมากที่สุดก็ต้องยกให้เมนูนี้แหละค่ะ "เกี๊ยวหมูกระเพาะปลาน้ำแดง" เป็นเมนูที่นำเกี๊ยวหมูไปใส่ในกระเพาะปลาน้ำแดง
ฟังจากชื่อหลายคนอาจจะคิดว่ามันจะเข้ากันได้เร๊อะ พิมก็แอบคิดอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ แต่พอได้ชิมนี่ความคิดก็เปลี่ยนไปทันที ตัวแป้งเกี๊ยวที่มีความหนุ่มๆ หยุ่นๆ เข้ากับน้ำกระเพาะปลาที่รสอ่อนๆ แต่หอม .... มากเลยค่ะ เมนูนี้คุณสามีพิมถึงกับสั่งมาซ้ำ 2-3 ถ้วยเลยนะคะ ^_^
และหลังจากใช้เวลาอยู่ประมาณ 1/2 ชม. กว่าๆ นี่ก็คือส่วนหนึ่งในผลงานของพิม คุณสามีและเพื่อนคุณสามีพิมค่ะ ^^" ..... ยืนยันได้ถึงรสชาติที่โอเคเลยเน๊าะคะ ^__^
ก่อนจะกลับบ้านก็เลยอุดหนุนเกี๊ยวสารพัดเกี๊ยวของทาง CP กลับบ้านมาด้วยค่ะ ........ ตุนเอาไว้เผื่อเช้าวันไหนรีบ ๆ หรือนึกเบื่อที่จะทำกับข้าวทานเอง จะได้เอาออกมาเวฟทานได้เลยอ่ะค่ะ ...... แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวกินอาหารนอกบ้านรีวิวถัดไปนะคะ สวัสดีค่าา ^_^