หลายวันก่อนพิมไปเดินเล่นที่เซเว่นแถวบ้าน ก็ไปเจอเข้ากับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสใหม่ของนิสชิน ก็คือรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ค่ะ
ด้วยความที่พิมเป็นคนชอบลองอะไรใหม่ ๆ เน๊าะ พิมก็เลยซื้อติดมือกลับมาบ้าน 2 ซองนะคะตอนที่ซื้อเนี่ย บอกตามตรงว่าพิมไม่ได้คาดหวังอะไรเลยค่ะ ในใจตอนนั้นคิดว่าบะหมี่สำเร็จรูปก็คือบะหมี่สำเร็จรูป ก็คงไม่ได้พิเศษอะไรมากมาย แต่ปรากฎว่าพอต้มเสร็จ ให้คุณสามีได้ชิม ให้น้อง ๆ ให้พ่อแม่ได้ลองชิม ทุกคนต่างทำหน้าแบบตกใจแล้วพูดเป็นเสียงเดียวว่า ... อร่อยยยยย คือมีความเป็นปูผัดผงกะหรี่จริงๆ ทั้งกลิ่นและรสชาตินะคะ และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ นิสชินรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ก็เลยกลายเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสโปรดของครอบครัวพิมไปเลยค่ะ
แต่ทีนี้เนี่ย กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อย ๆ อาจจะรู้สึกอยากได้อะไรใหม่ ๆ บ้างนะคะ เพราะงั้นวันนี้พิมก็เลยจะมาชวนทุกคนทำเมนูใหม่จากนิสชินรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ แต่ยังคงความเป็นปูทะเลผัดผงกะหรี่ ก็คือ “บะหมี่ราดหน้าปูทะเลผัดผงกะหรี่” นั่นเองค่ะ ^_^
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
- นิสชินปูผัดผงกะหรี่ 2 ซอง
- เนื้อปู 70 กรัม
- นมข้นจืด 1/3 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่หัวเล็ก ½ หัว
- พริกชี้ฟ้าแดง ½ เม็ด
- ขึ้นฉ่าย 1 ก้าน
- ต้นหอม 1 ต้น
** ส่วนผสมทั้งหมด สำหรับ 2 ที่
:: วิธีทำ ::
เริ่มต้น ... ก็ให้เราแกะซองนิสชินออกมาก่อนนะคะ ซึ่งใน 1 ซองก็จะมีบะหมี่ 1 ก้อน เครื่องปรุงรส 1 ซอง และน้ำมันปรุงรส 1 ซองค่ะ (วันนี้เราใช้ 2 ซองจ้า)
จากนั้นให้เราหยิบชามมาใบนึงนะคะ ใส่นมข้นจืด ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำมัน 1 ซอง และเครื่องปรุงรสทั้ง 2 ซองลงไป คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ก่อนค่ะ
ส่วนผักที่เราจะใช้ในเมนูนี้ ก็จะมีหอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอม ขึ้นฉ่ายสำหรับหอมใหญ่ให้หั่นเสี้ยว พริกชี้ฟ้าแดง แคะเมล็ดออกแล้วหั่นเป็นเส้นบางๆ ส่วนต้นหอมขึ้นฉ่ายให้ซอยหยาบ ๆ ไว้นะคะ
เมื่อเตรียมส่วนผสมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลา Cooking ล่ะค่ะ
เริ่มจาก .. ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนเตา (ใส่น้ำไปสัก 700-800 มิลลิลิตร) พอน้ำเดือดก็ใส่เส้นบะหมี่นิชชินลงไปต้มสัก 4 นาที (ถ้าชอบเส้นแบบไม่นิ่มมาก ต้ม 3 นาทีก็พอ) พอครบเวลาก็ตักเฉพาะเส้นใส่ชามไว้นะคะ
จากนั้นตัดซองน้ำมันปรุงรส 1 ซองที่เหลือ ใส่ลงไป ใช้ตะเกียบคลุกเคล้าเส้นให้เข้ากับน้ำมัน พอทั้งสองอย่างเข้ากันดีแล้ว ก็พักไว้ก่อนค่ะ
ต่อมาตั้งกระทะเปล่าบนเตา ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยพอเคลือบกระทะ เปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน รอจนน้ำมันร้อนก็ใส่หอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดนะคะ พอหอมใหญ่สุก (ใส) ก็ใส่ไข่ที่เราผสมไว้ลงไปผัด พอไข่สุกสัก 50% ก็ใส่เนื้อปูลงไป ตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ผัดพอเข้ากัน ก็ปิดไฟเตาได้เลยค่ะ
สุดท้ายก็ตักปูผัดผงกะหรี่ของเราโปะลงบนเส้นบะหมี่ที่เราทำไว้เมื่อกี้ โรยด้วยต้นหอม ขึ้นฉ่ายอีกนิดหน่อย (ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด)
เราก็จะได้ “บะหมี่ราดหน้าปูทะเลผัดผงกะหรี่” ออกมาหน้าตาน่ากินแบบนี้เลยค่า
ยังไงลองไปทำกันดูน๊า ติดขัดตรงไหนก็ส่งข้อความมาถามพิมได้ค่ะ ^_^
ขอบคุณทุกการติดตาม แล้วพบกันใหม่ในเมนูถัดไปนะคะ ^_^
ปล. นิสชินรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ ซื้อได้ตาม 7-11, ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าทั่วไป ซองละ 10 บาทเท่านั้นเองค่ะ