header

ถนอมอาหารแบบบ้านพิม

หมูส้ม

http://pim.in.th/images/all-side-dish-pork/moosom/00.JPG

หลายเดือนก่อน (ย้ำๆ หลายเดือนก่อน หุหุ) คุณสามีเรียกร้องกินหมูส้มค่ะ เค้าว่าตอนอยู่ใต้เคยได้กิน  แต่ตั้งกะมาอยู่กรุงเทพฯ กะพิม 7-8 ปีเนี่ย ไม่เคยได้กินเลย เพราะงั้นเมื่อคุณสามีรีเควสมา คุณภรรยาที่แสนจะดีอย่างพิม (ฮ่ะๆ) ก็ขอจัดให้ค่า

กุ้งแห้ง...มาทำกุ้งแห้งกันค่ะ

http://pim.in.th/images/food-preservation/dried-shrimp/dried-shrimp01.jpg

อาทิตย์ก่อน พิมมีโอกาสได้ไปเดินตลาดบางกะปิค่ะ  แล้วเห็นกุ้งสดตัวเล็กๆ น่ารักดี ราคาโลละ 70 บ.  เลยตัดสินใจซื้อมา ตอนแรกจะเอามาทำกุ้งหวาน  แต่ไป ๆ มา ๆ ได้กุ้งแห้งแทนค่ะ

น้ำพริกเผาอย่างง่าย สูตรที่ 1

http://pim.in.th/images/food-preservation/nampric-pao/000.jpg

หลายคนถามวิธีทำน้ำพริกเผาอย่างง่ายกับพิมมา พอดีพิมมีภาพและวิธีทำอยู่ในคอมส์แล้ว ก็เลยขอลัดคิวเอามาโพสต์ให้ก่อนเลยนะคะ

ปลาทูตากแห้ง แบบเค็มหวาน

http://pim.in.th/images/food-preservation/pla-too-kem-wan/pla-too-kem-wan-02.JPG

"ปลาทูตากแห้งแบบเค็มหวาน" .... เมนูแนะนำในวันนี้  เหมาะสำหรับทั้งกินกับข้าวสวย กินแอ้มแกงส้ม กินแอ้มแกงเผ็ด และกินกับข้าวต้มร้อนๆ  ... ใครสนใจตามมาดูได้เลยนะคะ

มะม่วงกวน

http://www.pim.in.th/images/food-preservation/perserved-mango/preserved-mango-13.jpg

ที่บ้านพิม .. ปลูกมะม่วงทวาย หรือมะม่วงสามฤดู ไว้เกือบสิบต้นค่ะ  แต่ละต้นก็ใหญ่ ๆ ทั้งนั้น  พอเวลามันออกดอกออกผลที ก็เลยกินกันไม่ทัน  ... ต้องเอามาทำเป็นมะม่วงดอง หรือไม่ก็มะม่วงกวน แบบที่ทำในวันนี้แหละค่ะ

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก