header



 http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/000.JPG 

สวัสดีค่ะ .... วันนี้พิมมีอีกหนึ่งเมนูจาก “ซีเล็คทูน่า” มาฝากเพื่อน ๆ  นะคะ  เมนูนี้เป็นเมนูที่คุณสามีพิมชอบทานมาก   ทำทีไร คุณสามีพิมจะขอแบบจานโต ๆ ทุกทีเลยอ่ะค่ะ  ซึ่งเมนูนั้นก็คือ   “สปาเกตตี้ไวท์ซอสทูน่า”  นั่นเองค่า

พูดถึงสปาเกตตี้ไวท์ซอส    เมื่อก่อนพิมจะชอบทำใส่แฮมและเห็ดตลอด แต่เพิ่งมารู้ว่า ใส่ทูน่าก็อร่อยเหมือนกัน แถมปลาทูน่ายังเป็นปลาทะเลน้ำลึกที่มีไขมันต่ำ  มีโปรตีนสูง  และยังมี DHA EPA กับ Omega 3 ที่บำรุงสมอง และช่วยระบบความจำอีกด้วย  พิมก็เลยเริ่มหันมาใช้ทูน่าแทนเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆมากขึ้น  ทูน่ากระป๋องก็มีให้เลือกหลายหลายแบบ แต่

“ซีเล็คทูน่าเสต็กในน้ำมันดอกทานตะวัน”   เหมาะกับการทำสปาเกตตี้ไวท์ซอสทูน่าเป็นอย่างยิ่งเลยอ่ะค่ะ  เพราะว่าเนื้อทูน่าจะนุ่ม อร่อยกลมกล่อม  เหมาะกับซอสประเภทนี้  อีกทั้งน้ำมันดอกทานตะวันที่มากับทูน่านั้น   มีกรดไขมันที่ดีหรือกรดไขมัน CLA  ซึ่งช่วยในการยับยั้งการสะสมไขมันอีกด้วยอ่ะค่ะ   

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-23.JPG
http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-21.JPG

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::

- ซีเล็คทูน่าเสต็กในน้ำมันดอกทานตะวัน 1 กระป๋อง
- ซีเล็คสลัดครีมผสมทูน่า 1 ซอง
- เส้นสปาเกตตี้แบบกลม 80 กรัม
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ ½ ชต.
- น้ำมันมะกอก 2 ชต.
- เกลือป่น ¾ ชช.
- พริกไทยป่น ¼ ชช.
- พาสเล่ย์ (สด) สับหยาบ 1 ชต.)
- ออริกาโนแห้ง ½ ชช.
- หอมใหญ่สับหยาบ 3 ชต.

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-12.JPG

:: วิธีทำ ::

อันดับแรกเราก็มาต้มเส้นสปาเกตตี้กันก่อนนะคะ  ด้วยการตั้งหม้อทรงสูงบนเตาไฟค่ะ ใส่น้ำลงไปให้สูงประมาณสัก  6-7 นิ้ว  เปิดไฟกลาง รอจนน้ำเดือดจัดก็หย่อยเส้นสปาเกตตี้ลงไปค่ะ   แล้วต้มประมาณ 10 นาทีหรือจนกระทั่งเส้นสุกนิ่มตามต้องการ 

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-14.jpg

ก็เทใส่กระชอน  ล้างด้วยน้ำเย็นเพื่อให้เส้นคลายความร้อน  แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-15.jpg

เปิดฝากระป๋องซีเล็คทูน่าเสต็กในน้ำมันดอกทานตะวัน   รินน้ำออกโดยใช้ฝากระป๋องช่วย   เหลือไว้แต่ส่วนที่เป็นเนื้อทูน่า  

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-13.jpg

จากนั้นตั้งกระทะบนเตาไฟ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป  พอน้ำมันร้อนใส่หอมใหญ่ลงไปผัด  พอหอมใหญ่สุก  (ใส)   ก็ใส่แป้งลงไป ผัดให้แป้งสุก  ใส่วิปปิ้งครีมที่เราเตรียมไว้   ผัดให้เข้ากันดี   แล้วรอให้เดือด

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-16.jpg

ก็ใส่ซีเล็คทูน่าสเต็กในน้ำมันดอกทานตะวันที่เราเอาน้ำมันออกแล้วลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น  พริกไทยป่น  คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ   พอได้รสที่ชอบแล้ว ใส่เส้นลงไป ตามด้วยซีเล็คสลัดครีมผสมทูน่า 1 ซอง และออริกาโนแห้ง

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-17.jpg

แล้วผัดให้เข้ากันอีกที ก็ดับไฟเตาได้เลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-18.JPG

สุดท้ายตักใส่จานสวยๆ  โรยด้วยพาสเล่ย์ให้สวยงาม  เท่านี้เราก็จะได้สปาเกตตี้ไวท์ซอสทูน่า  ที่ทั้งอร่อยและทำง่ายแล้วค่ะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-19.JPG
http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-23.JPG

ยังไงไปลองทำทานกันดูนะคะ ..... แล้วพบกันใหม่กับเมนูถัดไป สวัสดีค่า ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-20.JPG
http://www.pim.in.th/images/all-one-dish-food/tuna-spaghetti-white-sauce/tuna-spaghetti-white-sauce-21.JPG



ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก