- ซอสหมักนุ่มเทริยากิ AISE 2 + 1/2 ชต.
- ขนมปังเบอร์เกอร์ 2 ก้อน
- ผัดสลัดที่มีใบสีเขียว เช่น ฟิลเลซ์ไอซ์เบิร์ก กรีนโอ๊ค กรีนคอรัล หรือผักกาดหอม 4 ใบ
- พริกหวานสีเหลือง เขียว หอมใหญ่หั่นตามขวาง หนาครึ่งเซ็นต์อย่างละ 2 ชิ้น
- มะเขือเทศ หั่นตามขวาง หนาครึ่งเซ็นต์ 4 ชิ้น
เราก็เอาเนื้อไก่ใส่กาละมังค่ะ แล้วเทซอสหมักนุ่มเทริยากิใส่ลงไป 2 + 1/2 ชต. (อัตราซอส 1 ชต. ต่อหมู 100 กรัม) เคล้าให้เข้ากัน
แล้วหมักไว้ 15 นาทีนะคะ
พอครบ 15 นาทีก็นำไปย่างให้สุก ซึ่งวันนี้พิมเลือกย่างบนกระทะเสต๊กค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีกระทะเสต๊ก จะย่างในเตาอบ ย่างในไมโครเวฟ หรือจะจี่บนกระทะธรรมดาก็ได้อ่ะค่ะ
และพอไก่สุก เราก็นำมาพักไว้ในจานนะคะ
จากนั้นก็ถึงเวลาประกอบเบอร์เกอร์ของเราให้เป็นรูปร่างแล้วล่ะค่ะ ^__^ ก็ให้เรานำขนมปังเบอร์เกอร์ชิ้นล่างวางบนเขียงนะคะ แล้วก็วางวางผักต่างๆ ลงไป
ตามด้วยไก่เทริยากินที่เราย่างไว้เมื่อสักครู่นี้ ปิดท้ายด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ที่เหลืออีกชิ้น ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เท่านี้เราก็จะได้เบอร์เกอร์ไก่เทริยากิที่พร้อมทานแล้วค่ะ
เห็นไหมคะว่าทำไม่ยากเลยจริง ๆ แค่เพียงไม่ถึงครึ่ง ชม. เนี่ย เราก็จะได้เบอร์เกอร์ที่ทั้งหน้าตาน่าทานและก็อร่อยออกมาแล้วอ่ะค่ะ
และหากเพื่อนๆ อยากให้เบอร์เกอร์ไก่เทริยากินของเรามีรสชาติที่จัดจ้านขึ้น ก็อาจจะเสริฟพร้อมกับมายองเนสยี่ห้อที่ชอบก็ได้นะคะ ..... ยังไงไปลองทำทานกันดูค่ะ แล้วพบกับใหม่อีกครั้งในเมนูถัดไปนะคะ สวัสดีค่ะ ^_^