หลายวันก่อน พิมได้รับเชิญจากโรงแรมโนโวเทล แพลททินัม ให้ไปลองบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อค่ำธีมกุ้งแม่น้ำ ที่ห้องอาหาร The SQUARE ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรมค่ะ
จะว่าไปบุฟเฟท์อาหารมื้อค่ำที่โนโวเทล แพลททินั่มเนี่ย พิมเองก็เคยมาทานหลายครั้งอยู่นะคะ ทั้งไปทานเอง และที่ทางโรงแรมเชิญ 1 ครั้ง (ธันวาปี 57) แต่ว่าสำหรับบุฟเฟท์ธีมกุ้งแม่น้ำเนี่ย บอกตามตรงว่ายังไม่เคยมาเลยค่ะ เพราะงั้นพอโรงแรมชวน พิมก็เลยตกปากรับคำไปอย่างไม่ลังเลค่า ^_^
ไม่พูดพล่ามทำเพลง .... เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าบุฟเฟท์นานาชาติธีมกุ้งแม่น้ำของที่นี่ เค้ามีอาหารอะไรกันบ้างเน๊าะคะ
เริ่มกันที่โซนแรกกับอาหารประเภทสลัด ขนมปัง Cold Cut อาหารแนวค๊อกเทลแบบคำน่ารักๆ ซูชิ ยำสาหร่าย กิมจิ และของทานเล่นเรียกน้ำย่อยอย่างเกี๊ยวทอด พายพักโขม เบคอนพันไส้กรอกกระเทียมทอดอ่ะค่ะ รสชาติอาหารโซนนี้โดยรวมก็กลาง ๆ เหมาะสำหรับทานเล่นจริง ๆ แต่อย่ากินเยอะนะ เดี๋ยวไม่มีท้องใส่กุ้งแม่น้ำค่ะ ^_^
ถัดมาก็เป็นโซนของอาหารค๊อกเทลสไตล์ไทย ๆ ที่จัดมาแบบคำเล็ก ๆ อย่างพวกยำ พล่า และเมี่ยงนะคะ ซึ่งแต่ละวันก็จะมีอาหารสลับ ๆ กันไป แต่วันที่พิมไปจะมีพล่าหมูย่าง ลาบหมู ยำปูอัด และอื่น ๆ อีกสองสามอย่าง รสชาตินี่ออกสไตล์ไทยแท้ ๆ เลยค่ะ แต่ว่าไม่เผ็ดมาก เท่าที่ชิมดูแล้วน่าจะทานได้ทุกเพศทุกวัยนะคะ แต่น่าเสียดายนิดนึงตรงที่ มีชนิดอาหารให้เลือกกินน้อยลงกว่าครั้งก่อน ๆ ที่พิมเคยมา และอาหารถูกวางจนอาหารแห้ง ผักเหี่ยว ทำให้หน้าตาไม่ค่อยน่ากินค่ะ และบางอย่างยำงไว้นาน รสชาติมันก็จะจืดลงนะคะ
ส่วนถัดมาที่อยู่ติดๆ กันก็จะเป็นโซนส้มตำไทยค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ จะแสดงฝีมือตำเอง ทานเอง หรือว่าให้พนักงานเค้าตำให้ก็ได้นะคะ จะเอาหวานมาก เปรี้ยวน้อย เผ็ดจัด อยากจะใส่ถั่วสัก 3 ช้อน ใส่กุ้งสัก 2 ช้อน มะเขือเปรี้ยวสัก 3 ลูกหรือ 5 ลูก ก็ตามที่เพื่อน ๆ อยากทานเลยค่ะ
ต่อมาที่มุมติด ๆ กันกับส้มตำไทย ก็จะเป็นโซนอาหารสำหรับนำไปย่าง / เทปัน / บาร์บีคิว ประมาณนี้นะคะ ซึ่งก็จะมีทั้งไก่ ปลา ทะเล หมู และผักต่างๆ ให้เราเลือกเอาไปให้เชฟได้ย่างให้เราทานอ่ะค่ะ (โซนนี้วางน้อย แต่พอเห็นหมดก็มาเติมเรื่อยๆ)
และในโซนติด ๆ กันอีกมุมนึง ก็คือที่มาของชื่อธีมในวันนี้แหละนะคะ กับกุ้งแม่น้ำจำนวนมากมายที่วางเรียงไว้บนน้ำแข็งให้เราได้เลือกเอาไปย่างอ่ะค่ะ แต่พิมขอบอกก่อนเลยนะคะว่ากุ้งแม่น้ำที่นี่ตัวไม่ได้ใหญ่ และไม่ได้สดปิ๊งๆ แต่เนื้อค่อนข้างแน่น และทานได้ไม่จำกัด ถ้าเพื่อน ๆ อยากจะทานสัก 20 ตัว 30 ตัว หรือ 50 ตัว ทางโรงแรมเค้าก็ยินดีทำให้ทาน แต่ข้อเสียนิดนึงคือ กุ้งหมดแล้วเค้าไม่ค่อยเติม เหมือนวางทีเดียวตอนเปิดไลน์ หรือมีมาเติมทีหลังแค่นิดหน่อย ทำให้ดูไม่ค่อยน่าเลือกอ่ะค่ะ
ที่สำคัญ คือ เชฟที่นี่เค้าย่างกุ้งได้ดีมากเลยนะคะ คือ ย่างสุกทั้งหัวทั้งตัว แต่ส่วนเนื้อกุ้งยังมีความชุ่ม ไม่แข็ง กัดไปแล้วยังเด้ง ๆ ส่วนมัน (หัว) ก็ไม่แห้งเกิน ทานคู่กับน้ำจิ้มที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ ดีงามเลยอ่ะค่ะ
นอกจากกุ้งแม่น้ำที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ลูกค้าได้เลือกไปย่างกันแล้วเนี่ย ก็ยังมีเมนูอาหารพร้อมทานที่มีวัตถุดิบหลักเป็นกุ้งอีกด้วยนะคะ เช่น ผัดหมี่สั่วกุ้งรสเผ็ด ห่อหมกกุ้ง และอีกเมนูในภาพมุมบนขวา ซึ่งพิมจำชื่อไม่ได้ >_< แล้วก็ยังมีอาหารอื่น ๆ ที่ไม่มีกุ้งอีก เช่น แซลมอนเทริยากิ ไก่อบราดซอส ผัดผักรวมมิตร หรืออาหารไทย ๆ อย่าง แกงเผ็ดกุ้ง แกงเผ็ดลูกชิ้นปลากราย ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ต้มยำรวมมิตรก็มีด้วยค่ะ ซึ่งอาหารโซนนี้เค้าจะสลับ ๆ กันไป แต่ละวัน จะมีไม่ค่อยเหมือนกัน เพื่อไม่ให้แขกที่มาทานบ่อย ๆ เบื่อนะคะ
และอีกโซนนึงที่แม่พิมเลิฟมากๆ มาทีไรต้องสั่งทานทุกที ก็คือ เป็ดย่าง หมูย่าง และติ่มซำของที่นี่อ่ะค่ะ ซึ่งในส่วนของเป็ดย่าง หมูย่าง เพื่อน ๆ สามารถสั่งเป็นบะหมี่เป็ด บะหมี่หมูแดง (บะหมี่เหลือง, บะหมี่หยก) หรือเป็ดย่างล้วน หมูแดงล้วน หรือรวม 2 อย่างในจานเดียวก็ได้นะคะ ตามที่เพื่อน ๆ ชอบเลยค่ะ
และโซนอาหารคาวโซนสุดท้ายของที่นี่ ก็คือ โซนพิซซ่านะคะ ซึ่งเป็นพิซซ่าแบบแป้งบาง และ เชฟเค้าจะทำออกมาทีละ 1 หน้าค่ะ พอหมดถาดนึงแล้ว ถาดใหม่เชฟเค้าก็จะทำเป็นหน้าใหม่ ไม่ซ้ำกับหน้าเดิมนะคะ เพื่อที่ว่าลูกค้าจะได้ไม่เบื่ออ่ะค่ะ
และเมื่อเดินชมไลน์อาหารกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือทานล่ะนะคะ ซึ่งตอนทานเนี่ยบอกตามตรงเลยว่าพิมไม่ค่อยได้ถ่ายรูปสักเท่าไหร่ เพราะมือมันเลอะจากการแกะกุ้ง >_< แรก ๆ ก็ยังนั่งเช็ดมือไปถ่ายไป แต่พอเริ่มกินไปได้สักพักก็ไม่ไหวล่ะค่ะ ลำบากมาก ฮ่าๆ แต่โดยรวม ๆ ที่พิมกินไป ก็จะมีกุ้งย่างประมาณ 7 ตัว ตำไทกุ้งย่าง 1 จาน (สั่งตำไทเค้า แล้วเอากุ้งย่างมาแต่งจาน ฮ่ะๆ) ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (รสเดียวกับที่แม่พิมทำเลย) บะหมี่เป็ด 1 จาน บะหมี่หมูแดง 1 จาน พิซซ่า 2 ชิ้น และกับข้าวอื่น ๆ อีกนิดหน่อยพอกรุบกริบนะคะ ^_^
และเมื่อทานของคาวจบแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องต่อด้วยของหวานค่ะ ไม่งั้นเหมือนไม่อิ่ม >_<
ซึ่งของหวานของที่นี่เค้าก็จะมีทั้งเบเกอรี่ ไอศกรีม และผลไม้สดนะคะ เค้กที่พิมแนะนำเลยก็คือเค้กแอ๊ปเปิ้ล กับบราวนี่ชาเขียว รสชาติดีงามโดดเด่นจากเค้กตัวอื่น ๆ เลยค่ะ
ส่วนไอศกรีม พิมก็ขอแนะนำเป็นไอศกรีมมะม่วงนะคะ รสสัมผัสจะไม่แน่น ไม่ครีม ออกแนวเชอร์เบต เปรี้ยวนำ หวานตาม ไม่ต้องใส่ topping ก็อร่อย กินแล้วรู้สึกสดชื่น ดีงามเลยค่ะ
และหลังจากนั่งทานกันตั้งแต่ 6 โมงครึ่งกว่าๆ มื้อนี้ของพิมกับแม่และคุณสามีก็จบตอนประมาณ 2 ทุ่มนิด ๆ นะคะ เพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ลองมาทานดูค่า ^_^ บุฟเฟท์นี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. หัวละ 999++ บาท (คือ +vat 7% และ + Service charge 10%) ซึ่งราคานี้จะรวมน้ำเปล่าและชากาแฟเรียบร้อยแล้วนะคะ สนใจสำรองที่นั่งหรือสอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม โทรไปได้ที่ 02-209-1700 ต่อ 8703 หรือเข้าไปดูที่ www.novotelbangkokplatinum.com ก็ได้ค่ะ ... แล้วพบกับพิมใหม่ในรีวิวร้านอาหารร้านถัดไป สวัสดีค่า ^_^