ปลายเดือนที่ผ่านมา พิมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ใจกลางทองหล่อ Mugendai Honten และคาเฟ่แห่งใหม่สไตล์นอร์ดิก “Munch” เลยเก็บภาพบรรยากาศ และภาพอาหารที่ได้ชิมในงานมาฝากเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ ^_^
ร้าน Mugendai Honten กับร้าน Munch เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 10 หรือถ้าเข้าทางเอกมัย ก็อยู่เอกมัยซอย 5 นะคะ ตัวร้านจะเป็นเหมือนบ้าน 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นที่ตั้งของร้าน Munch และชั้นบน กับเรือนหลังเล็กๆ ด้านข้าง จะเป็นที่ตั้งของร้าน Mugendai Honten อ่ะค่ะ
เรามาพูดถึงร้านแรกกันก่อนดีกว่ากับร้าน Munch นะคะ
.... ร้าน Munch เป็นคาเฟ่แนว Internation Bruch ที่มีการตกแต่งร้านสไตล์ยุโรปค่ะ และมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลแดง และสีเทา มีการแฝงลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้ได้ย้อนถึงวัยเด็ก เช่น เครื่องทำ pop corn, เครื่องทำ soft cream เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน ประมาณนั้นนะคะ
ซึ่งเมนูของทางร้าน Munch ก็จะเป็นอาหารสไตล์นานาชาติ อย่างเบอร์เกอร์ พาสต้า อาหารประเภทชีสทั้งหลาย รวมไปถึงของหวานอีกมากมายด้วยอ่ะค่ะ
ในวันที่พิมไปร่วมงาน ... พอหลังจากลงชื่อเสร็จและหาโต๊ะนั่งได้เรียบร้อยแล้ว น้องพนักงานเค้าก็จะเอาป๊อปคอร์นที่ทำเสร็จใหม่ ๆ จากเครื่องทำ pop corn ที่ตั้งอยู่ตรงหน้าร้านมาเสริฟ ซึ่งพิมลองถามดู น้องเค้าก็บอกว่าป๊อปคอร์นี่มีไว้เสริฟให้กับลูกค้าทุกคนที่มาทานที่นี่ และเสริฟฟรี ลูกค้าสามารถทานได้จนกว่าจะพอใจเลยนะคะ ^^
หลังจากที่นั่งชิมป๊อปคอร์นและจิบโกโก้เย็นไปสักพัก ก็มีการสาธิตทำขนมขึ้นชื่ออย่างนึงของร้าน Triple Chocolate Cookies Cream โดยเชฟเชียร์ (เชฟพูดน้อย พูดไม่ค่อยเก่ง แต่คำพูดคำจาน่ารักมากค่ะ ^_^) ซึ่งเป็นเชฟขนมหวานประจำร้าน Munch นะคะ
หลังจากนั้นทางร้านก็จะนำเมนูเด่น ๆ มาให้พวกเราได้ชมกันต่อค่ะ เริ่มจาก Shiso Pesto Pasta with Uni (950-) ซึ่งจะมีส่วนผสมหลัก ๆ คือ ซอสชิโสะเพรสโต้, ไข่หอยเม่น, พาเมซานชีส และก็พาสลีย์ นะคะ
ต่อมาก็จะเป็น Munch Mac & Chesse (320-) ค่ะ จานนี้จะมีส่วนผสมหลักคือ มะกะโรนี เนื้อสับ และซอสชีสแบบโฮมเมดนะคะ
จานถัดมาก็จะเป็น Munch Beef Burger (420-) เบอร์เกอร์ที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว ชีสมอสเซอเรล่า และก็โฮมเมดซอสค่ะ
ส่วนจานนี้ก็จะเป็น Truffle Grilled Cheese ซึ่งมีส่วนผสมคือ เนยทรัฟเฟิล มอสเซอเรล่าชีส และขนมปังแห้งหมักนะคะ
ต่อมาจานนี้จะเป็น Maguro Pasta (650-) ที่แค่ได้ฟังชื่อก็น่ากินแล้วสำหรับคนที่ชอบมากุโร่ จานนี้จะมีส่วนผสมหลัก ๆ คือ สปาเกตตี้ ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน พาเมนซานชีส และก็แอนโชวี่ค่า
ส่วนจานนี้จะเป็นของคาวที่มาในรูปขนมหวานที่หลายๆ คนรู้จักกันดี ก็คือ Toast นะคะ แต่เป็น Toast ที่มีส่วนผสมของสปาเกตตี้ พาม่าแฮม พาเมซานชีส ไข่เค็ม และไวน์ขาว กับ Salted Egg Munch Toast อ่ะค่ะ ^_^ (หลายคนอาจจะงงง ๆ เน๊อะ ว่ารสชาติยังไง พิมก็งง ๆ และเสียดายที่ไม่ได้ชิมนะคะ >_<)
ส่วนจานสุดท้ายของร้าน Munch ที่ทางร้านจัดมาให้ชมกันในวันนี้ ก็จะเป็น Munch Pancake ค่ะ (280-) ซึ่งได้ข่าวว่าขายดีมากๆ เป็นแพนเค้กแบบ Fulffy ที่เสริฟมมาพร้อมกับกล้วยหอมเคลือบคาราเมล ซอสเมเปิ้ลครีมชีส และก็ฮอกไกโดซอสครีมนะคะ ^_^
เสร็จจากร้าน Munch เป้าหมายต่อไปก็คือร้าน Mugendai Honten ซึ่งอยู่ติดๆ กับร้าน Munch เลยนะคะ หรือประมาณว่าบ้านหลังเดียวกัน Munch อยู่ชั้น 1 และ Mugendai อยู่ชั้น 2 อ่ะค่ะ
Mugendai Honten เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ ๆ ที่มี concept ของการออกแบบคือให้เรียบง่ายแต่ดูหรู เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนเป็นหลักนะคะ ตกแต่งสไตล์ ZEN และมีเคาเตอร์ซูชิที่ทำจากไม้ฮิโนกิทั้งต้น (ไม้หอม) ยาว 8 เมตร ภายในร้านก็จะมีทั้งที่นั่งด้านใน ที่นั่งด้านนอก มีห้อง VIP และมีบ้านหลังเล็กๆ ที่เป็น Stand alone ประมาณว่าสามารถจอดรถหน้าบ้าน และเดินเข้าบ้านได้เลย โดยไม่ต้องเดินมาที่ภายในร้านอ่ะค่ะ
โดยวันที่พิมไป ก็จะมีการแสดง Life cooking จากหัวหน้าเชฟ และเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ในเมนู Hontel Roll และ Uni Lava ซึ่งเป็นเมนูสุดพิศษที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อต้อนรับการเปิดตัวของ Mugendai Honten โดยเฉพาะนะคะ
โดยเมนู Honten Roll ก็จะเป็นเมนูที่รวมสุดยอดวตถุดิบอาหารญี่ปุ่นไว้ด้วยกัน คือ ทางเชฟจะนำเนื้อวากิวเกรด A5 จากญี่ปุ่นมาลนไฟ แล้วห่อฟัวการ์ที่กรอบนอกนุ่มใน ห่อด้วยข้าว จากนั้นท๊อปด้วยบนด้วยไข่หอยเม่น ปลากินเมได และไข่ปลาคาเวียร์ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก็จะออกมาเป็น Honten Roll อ่ะค่ะ
ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มีน่าสนใจอีกหลากหลายเมนู ยกตัวอย่างเมนูนี้ Tuna Jalapeno เป็นสลัดทูน่าส่วนอะกามิ ที่เสริฟมาพร้อมกับซอส Jalapeno สูตรเฉพาะของทางร้านนะคะ
หรือจานนี้ T10 Roll โรลสุดพิเศษอีกตัวของทางร้าน ที่มีส่วนประกอบเป็นเนื้อปลาโอโทโร่ ห่อด้วยเนื้อวากิว เกรด a5 และท๊อปด้วยไข่หอยเม่นจากฮอกไกโดค่ะ
ส่วนจานนี้ก็จะเป็น Matzusaka Wrap เมนูสำหรับคนที่ชอบเนื้อมัตสึสากะ ที่ด้านในของเนื้อจะมีไข่หอยเม่นจากฮอกไกโด และด้านบนจะท๊อปด้วยไข่ปลาคาเวียร์นะคะ
เสร็จจากภารกิจชมร้าน ชม Life Cooking ก็ได้เวลาทานอาหารกลางวันกันล่ะค่ะ ซึ่งมื้อนี้ทางร้านเค้าก็จัดเมนูเด่น ๆ มาให้พิมและเหล่าบล๊อคเกอร์ได้ชิมกันนับสิบเมนูเลย จะมีเมนูอะไรบ้าง หน้าตาแต่ละเมนูเป็นยังไงบ้าง ไปดูกันเลยนะคะ
จานแรก ... สลัด Shiraou ค่ะ
จานสอง .... ข้าวผัดเนื้อและฟัวการ์นะคะ (จานนี้อร่อยมาก)
จานสาม ... Fish & Chip ตัว Fish คลุกด้วยเกล็ดมันฝรั่งทอด แทนการคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง อร่อยและรสสัมผัสดีมากค่ะ
จานสี่ ... ชื่อเมนูว่า C.S.T. นะคะ
จานห้า Hot Bangkok Maki เป็นมากิแบบที่มีรสเผ็ด อร่อยดีงามค่ะ
จานที่หก Spaghetti Smoked Salmon with Tomato Cream Sauce สปาเกตตี้แซลมอนรมควัน คลุกกับครีมซอสที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ รสชาติเข้มข้นดีนะคะ
จานเจ็ด อันนี้พิมไม่ทราบชื่อเมนู แต่ว่าจะเป็นไข่ห่อข้าวค่ะ อารมณ์เหมือนที่เรากินเต้าหู้แบบที่เค้าทำเป็นถุงเล็กๆ แล้วห่อข้าว แต่อันนี้ใช้ไข่แทนนะคะ
ส่วนจานนี้เป็นหมึกชุบแป้งทอด Fried Calamari เสริฟคู่กับทาร์ทาซอส ของโปรดพิมเลยค่ะ
จานที่ 9 อันนี้พิมไม่ทราบชื่อเมนูค่ะ แต่เป็นไก่กรอบ และน่าจะคลุกมาด้วยซอสเทริยากิ รสอร่อยมากเลยนะคะ
ส่วนจานนี้เป็น Munch Pork Burgur ค่ะ เบอร์เกอร์สูตรพิเศษจากทาง Munch นะคะ
ต่อมาจานนี้ก็เป็นเบอร์เกอร์อีกเหมือนกัน กับ Bibibub Pork Burger อันนี้คุณสามีพิมสั่งมาพิเศษ อร่อยจริง ๆ ค่ะ
ส่วนจานที่ 12 เป็นมันบดผสมวาซาบินะคะ
จานที่ 13 ของคาวอย่างสุดท้าย จะเป็น House Corn & Crab Soup คือซุปปูกับข้าวโพด รสชาติอร่อยเข้มข้นดีค่ะ
ต่อมาเป็นของหวานกันบ้าง จานที่ 15 ลาวาเค้กเสริฟกับกล้วยหอมคาราเมลนะคะ
จานที่ 16 เป็น Triple Chocolate Cookies Cream ซึ่งเป็นเมนูที่เชฟเซียร์คิดค้นขึ้นมา และได้ข่าวว่าเป็นของหวานที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ของร้าน Munch เลยอ่ะค่ะ
และจานสุดท้ายจานที่ 17 Cinnamon French Toast จานนี้อร่อยมากกกก พิมเลิฟที่สุดเลยค่ะ
ยังไงลองไปทานกันดูนะคะที่ Munch & Mugendai อาหารญี่ปุ่น และ Inter Bruch หน้าตาดี รสชาติอร่อย ใจกลางทองหล่อซอย 10 ค่า ^_^