header



วันนี้เนี่ย พิมบอกเลยว่าภูมิใจนำเสนอเมนูนี้มากเลยค่ะ เพราะหลังจากลองทำอยู่ 2-3 ครั้ง ก็พบว่ามันอร่อยมาก   จนแบบว่าอยากเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ไปลองทำกันดูเลยนะคะ

 เมนูที่พิมว่า ก็คือ  “ไส้กรอกรมควันพันเบคอนทอด ซอสน้ำตก” นั่นเองค่ะ  #ชื่อยาวนิ๊ดดนึง

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 11

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 12

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 13

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::

- ไส้กรอกคอกเทลรมควันคลาสสิค ตราเบทาโกร ขนาด 130 กรัม 2 แพ็ค
- เบคอน ตราเบทาโกร ขนาด 150 กรัม 1 แพ็ค
- น้ำมันสำหรับทอด 

- พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น ½ ช้อนโต๊ะ 
- ข้าวคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 + ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- หอมแดง หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ ¼ ถ้วย
- พริกขี้หนูแห้งทอด  (ตามชอบ) 

- ผักสด เช่น แตงกวา โหระพา  ถั่วฝักยาว  ผักกาดขาว ผักสลัด ตามชอบ 

*** ไส้กรอกรมควัน และเบคอนของเบทาโกร ซื้อได้ที่เบทาโกรช๊อป และซุปเปอร์มาร์เกตทั่วไปเลยนะคะ

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 01

:: วิธีทำ ::

เริ่มกันที่ตัวไส้กรอกนะคะ  พิมเลือกใช้เป็นไส้กรอกค็อกเทลรมควันแบบคลาสสิคของเบทาโกรค่ะ   คือจริง ๆ พิมลองมาหลายไส้กรอกแล้วนะ  แต่พิมว่าไส้กรอกรมควันตัวนี้เข้ากับเมนูนี้มากที่สุดเลยค่ะ   เพราะว่าไส้กรอกตัวนี้เนี่ยเป็นไส้กรอกที่เนื้อแน่นเว่อร์  แล้วก็หนังกรอบมาก   แล้วก็ยังมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวเพราะเป็นไส้กรอกที่ถูกรมควันด้วยไม้บีซวู๊ด  พอเอามาพันด้วยเบคอน แล้วเอาไปทอด  กลิ่นก็จะยิ่งออกมามากขึ้น ทำให้ยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ  

*** ไม้บีซวู๊ด เป็นไม้นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ไม้ตัวนี้เป็นไม้ตระกูลเดียวกับพวกไม้โอ๊คที่นิยมเอามาใช้รมควันกันทั่วไป   แต่ว่าไม้โอ๊คจะให้กลิ่นแบบฉุน ๆ หน่อย ส่วนไม้บีซวู้ดจะให้กลิ่นที่ละมุนนุ่มนวลกว่าค่ะ  

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 02

อันดับแรก เราก็แกะซองหยิบไส้กรอกและเบคอนออกมา สำหรับเบคอนให้หั่นครึ่งตามขวางนะคะ  เพราะถ้าเราใช้ทั้งเส้นต่อไส้กรอกค็อกเทล 1 อัน มันจะยาวเกินไปค่ะ   จากนั้นวางไส้กรอกค็อกเทลรมควันแบบคลาสสิคลงไป   ม้วน ๆ ให้สุด  แล้วก็เอาไม้จิ้มฟันกลัดไว้กันเบคอนหลุดนะคะ  

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 03

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 040

เสร็จแล้วก็ให้เราตั้งหม้อน้ำมันบนเตาค่ะ   เปิดไฟกลาง ๆ ค่อนมาทางอ่อนนิดนึง  พอน้ำมันร้อนก็หย่อนไส้กรอกพันเบคอนของเราลงไปทอดนะคะ   พอเบคอนเหลืองกรอบก็ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ 

*** ตอนทอดเบคอนอย่าใช้ไฟแรง เพราะไม่งั้นไส้กรอกจะแตกกระจายก่อนที่เบคอนจะเหลืองกรอบนะคะ   

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 05

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 06

ระหว่างรอไส้กรอกสะเด็ดน้ำมัน  เราก็จะมาทำซอสน้ำตกกันค่ะ  ก็ให้เราหยิบถ้วยมาใบนึง ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว และหอมแดงลงไป  คนให้เข้ากัน แล้วชิมรสตามที่ชอบ  ถ้าขาดรสไหนไปก็เติมเพิ่มเอาตามที่ชอบได้เลยนะคะ

*** ไม่ชอบเผ็ดมาก ใช้พริกเป็นพริกแห้งเม็ดใหญ่คั่วป่น  แต่ถ้าชอบเผ็ด ใช้เป็นพริกขี้หนูแห้งคั่วป่นค่ะ  

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 07

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 08

จากนั้นก็แกะไม้จิ้มฟันออกจากไส้กรอก วางไส้กรอกพันเบคอนลงในจาน  ราดด้วยซอสน้ำตกที่เราทำเอาไว้ ให้ทั่ว ๆ 

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 09

แล้วก็โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย  ผักชีฝรั่งซอย ใบสะระแหน่  และพริกขี้หนูแห้งทอดตามชอบค่ะ     

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 10

สุดท้ายก็เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียว หรือข้าวสวยร้อน ๆ  และก็ผักสด ๆ ตามชอบ  ก็จะได้ออกมาเป็น  #ไส้กรอกรมควันพันเบคอนทอดซอสน้ำตก พร้อมกินแล้วนะคะ         

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 11

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 12

ยังไงลองไปทำกันดูน๊า เพราะเมนูนี้เนี่ย นอกจากจะหน้าตาดีชนิดทำแล้วถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ ได้แล้ว ก็ยังอร่อยมากด้วยค่ะ  จะทำกินหลังเลิกงานเลิกเรียน หรือว่าทำกินในวันปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ หรือทำกินกับครอบครัว ก็อร่อยทุกวันเลยค่า ^_^ 

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 13

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 14

deep fried smoked sausage and bacon spicy salad thai style 15



ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก