วันนี้พิมขอเอาใจเพื่อน ๆ และแฟนเพจที่กำลังมองหาเมนูใหม่ ๆ ไปทำกินทำขายกันอยู่นะคะ
สำหรับเมนูที่พิมจะมาชวนทุกคนทำในวันนี้ก็คือ มินิพิซซ่า ค่ะ ฟังชื่อแล้วอาจจะดูเหมือนธรรมดา แต่บอกเลยว่าความพิเศษอยู่ที่หน้าพิซซ่านะคะ เพราะวันนี้พิมมาพร้อมกับ #พิซซ่าหน้าสลัดปูอัด #พิซซ่าหน้าคอร์นชีส และ #พิซซ่าหน้าคั่วกลิ้ง บอกเลยว่าดีต่อใจทุกหน้า เพื่อน ๆ สามารถเอาไปทำกินทำขายได้เลย หรือว่าจะเอาไปต่อยอดเพิ่มโน่นนี่ตามที่ชอบก็ได้ค่ะ
ที่สำคัญพิซซ่าสูตรนี้ทำง่าย ไม่ต้องเตรียมอะไรมากมาย เพราะพิมเลือกใช้ซอสสำเร็จรูปอย่าง #ซอสพิซซ่าสูตรมะเขือเทศเข้มข้นตราคนอร์ และ #สวีทเบเกอรี่มายองเนสตราเบสท์ฟู้ดส์ นะคะ
ตัวซอสพิซซ่า สูตรมะเขือเทศเข้มข้น ตราคนอร์ เค้าเป็นซอสพิซซ่าที่มีรสชาติมะเขือเทศเข้มข้นและกลมกล่อมมาก แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ แล้วก็ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สี สามารถเอาไปทำเมนูเบเกอรี่ได้หลากหลาย จะเอาไปทำเป็นหน้า หรือทำเป็นไส้ก็ได้ ซอสไม่จับตัวเป็นก้อนนะคะ
ส่วนตัวสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ ซึ่งเป็นแบรนด์มายองเนสอันดับ 1 ของเมืองไทย นอกจากเค้าจะใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพแล้ว เค้าก็ยังใช้ไข่ที่ผ่านการพาสเจอร์ไรซ์แล้วอีกด้วยค่ะ รสชาติเข้มข้นหวานมัน และมีความมันวาว สามารถบีบออกมาให้เป็นเส้นสวย ๆ ได้ เพราะงั้นจะเอาไปใช้ทำไส้ขนมหรือแต่งหน้าขนมก็ได้ทั้งหมดนะคะ
ซึ่งทั้งสองอย่างเนี่ยนอกจากจะเป็นซอสที่สะดวกพร้อมใช้แล้ว ก็ยังราคาไม่แพงอีกด้วย แถมหาซื้อง่ายมีในแม็คโครทุกสาขา หรือใครจะสั่งออนไลน์ ก็ตามรายละเอียดด้านล่างเลยค่า
• ซอสพิซซ่า สูตรมะเขือเทศเข้มข้น ตราคนอร์ >> https://bit.ly/Makro_PizzaSauce
• ส่วนตัวสวีทเบเกอรีมายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ >> https://bit.ly/Makro_SweetMayo
ไปค่ะ ... ไปดูส่วนผสมและวิธีทำพิซซ่าทั้ง 3 หน้ากัน 😊 😊
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมด ::
- แผ่นแป้งพิซซ่าขนาด 5 – 5.5 นิ้ว จำนวนตามต้องการ
- ซอสพิซซ่า สูตรมะเขือเทศเข้มข้น ตราคนอร์ .. 1 แผ่นใช้ 15 กรัม
- ชีสสำหรับพิซซ่า .. 1 แผ่นใช้ 25 กรัม
- หน้าสลัดปูอัด .. 1 แผ่นใช้ 60 กรัม
- หน้าคอร์นชีส .. 1 แผ่นใช้ 50 กรัม
- หน้าคั่วกลิ้ง .. 1 แผ่นใช้ 25 กรัม
** หน้าสลัดปูอัด หน้าคอร์นชีส หน้าคั่วกลิ้ง ดูสูตรและวิธีทำในรูปภาพด้านล่าง
** ปริมาณการใช้ซอสพิซซ่า และชีส ดูได้ในรูปด้านล่าง
** ต้นทุนพิซซ่าแต่ละหน้า แต่ละชิ้น ดูได้ในรูปสุดท้ายนะคะ
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง “หน้าสลัดปูอัด” ::
- ปูอัดหั่นชิ้นเล็ก 150 กรัม
- เมล็ดถั่วลันเตา 70 กรัม
- พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 50 กรัม
- หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 40 กรัม
- สวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 50 กรัม
** 1 สูตรใช้แต่งหน้าพิซซ่าขนาด 5 นิ้วได้ 6 ชิ้น
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง “หน้าคอร์นชีส” ::
- ข้าวโพดแกะเมล็ด 250 กรัม
- ปาปริก้า 1 กรัม
- พาสลีย์อบแห้ง 0.5 กรัม
- สวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 50 กรัม
** 1 สูตรใช้แต่งหน้าพิซซ่าขนาด 5 นิ้วได้ 6 ชิ้น
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง “หน้าคั่วกลิ้ง” ::
- หมูสับมันน้อย 250 กรัม
- พริกแกงคั่วกลิ้ง 50 กรัม
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 5 กรัม
- น้ำตาลทราย 3 กรัม
- มะเขือเทศราชินี หั่นแว่น ตามชอบ
- พริกขี้หนูสวนซอย ตามชอบ
- ใบมะกรูดซอย ตามชอบ
** 1 สูตรใช้แต่งหน้าพิซซ่าขนาด 5 นิ้วได้ 10 ชิ้น
:: วิธีทำ ::
เรามาทำหน้าพิซซ่าแต่ละหน้าก่อนนะคะ
เริ่มกันที่ #หน้าสลัดปูอัด .. ให้เราหยิบชามมาใบนึง ใส่ถั่วลันเตา พริกหวาน หอมแขก ปูอัด สวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ก็จะได้เป็นหน้าสลัดปูอัดค่ะ
*** สูตรนี้สามารถใช้ทูน่า หรืออกไก่/กุ้งต้มสุกหั่นชิ้นเล็ก แทนปูอัดได้นะคะ
ต่อมากับ #หน้าคอร์นชีส .. หน้านี้ทำไม่ยากเลย แค่ผสมข้าวโพด ปาปริก้า พาสลีย์ และสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ รวมกัน ก็จะได้เป็นหน้าคอร์นชีสค่ะ
*** สูตรนี้สามารถใส่แฮม กุ้งต้มสุกหั่นชิ้น หรือเบคอนทอดกรอบเพิ่มได้
หน้าสุดท้าย #หน้าคั่วกลิ้ง ... ให้เราหยิบกระทะมาใบนึง ตั้งเตา เปิดไฟกลาง พอกระทะร้อนก็ใส่น้ำเปล่าลงไป ตามด้วยพริกแกง แล้วผัดไปสักครู่นะคะ พอพริกแกงสุกและส่งกลิ่นหอม ก็ใส่หมูสับลงไป แล้วใช้ตะหลิวยีหมูสับให้กระจายตัว ไม่เกาะกันเป็นก้อนค่ะ
พอหมูสับสุกก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากันอีกที ก็จะได้เป็นหน้าคั่วกลิ้งนะคะ
*** สูตรนี้สามารถเปลี่ยนจากหมูสับ เป็นไก่สับ เนื้อสับ หรือทูน่ากระป๋องได้
*** ส่วนของพริก มะเขือเทศ และใบมะกรูด เราจะไว้ใส่ตอนแต่งหน้าพิซซ่าอีกทีสำหรับหน้าพิซซ่าทั้งหมดนี่
เมื่อเตรียมหน้าพิซซ่าเสร็จแล้ว มาดูกันที่แป้งพิซซ่า วันนี้พิมใช้แป้งพิซซ่าขนาด 5 – 5.5 นิ้ว เพราะอยากให้หยิบขึ้นมากัดได้เลย โดยไม่ต้องตัดเป็นชิ้น ๆ เหมือนพิซซ่าถาดใหญ่ค่ะ
ส่วนซอสพิซซ่า วันนี้พิมใช้เป็นซอสพิซซ่า สูตรมะเขือเทศเข้มข้น ตราคนอร์ ถุงนึง 1000 กรัม ใช้กันได้ยาว ๆ เลยนะคะ
สำหรับวิธีการทำพิซซ่าแต่ละหน้าก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก ... เริ่มจากหยิบแผ่นแป้งพิซซ่าออกมา ทาด้วยซอส โรยชีส ตามด้วยหน้าพิซซ่า แล้วตบท้ายด้วยชีสอีกรอบ สำหรับสัดส่วนแต่ละอย่างพิมบอกไว้ในสูตรก่อนหน้านี้แล้ว แต่ถ้าใครจะใส่มากน้อยกว่านี้ตามที่ชอบก็ได้เลยค่ะ ... เริ่มจากหน้าคอร์นชีส
ตามมาด้วยหน้าสลัดปูอัด
และปิดท้ายด้วยหน้าคั่วกลิ้ง ซึ่งหน้าคั่วกลิ้งนี่ให้แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศราชินีหั่นแว่น พริกจินดาซอย กับใบมะกรูดซอยเพิ่มไปด้วย เพื่อความหอมอร่อยและเผ็ดร้อนนะคะ
ก็จะได้ออกมาหน้าตาแบบนี้เลยค่ะ
ถึงตรงนี้ก็เอาเข้าอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศา ประมาณ 7 นาที หรือถ้าใครจะอบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ก็ใช้อุณหภูมิ 200 องศา ประมาณ 5 นาทีนะคะ
ก็จะได้ออกมาเป็นพิซซ่าที่หน้าตาน่ากินแบบในภาพนี้เลย
#พิซซ่าหน้าสลัดปูอัด
#พิซซ่าหน้าคอร์นชีส … ชีสเยิ้ม ๆ เลยค่า
และพิซซ่าหน้าคั่วกลิ้งนะคะ
สำหรับพิซซ่าหน้าสลัดปูอัด และหน้าคอร์นชีส เพื่อน ๆ สามารถแต่งหน้าด้วยสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดเพิ่มได้ตามที่ชอบเลยค่ะ
เพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ลองไปทำตามกันได้เลยน๊า สูตรนี้เป๊ะปัง ไม่ต้องปรับแต่งอะไรเลยก็อร่อยนะคะ
ตัวซอสพิซซ่า สูตรมะเขือเทศเข้มข้น ตราคนอร์ และสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ รวมทั้งส่วนผสมเกือบทั้งหมด สามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครค่ะ
ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่คิดจะเอาไปทำขาย พิมคำนวณต้นทุนพิซซ่าแต่ละชิ้นแต่ละหน้ามาให้แล้ว ตามภาพด้านล่างเลยนะคะแล้วเจอกันใหม่ในเมนูถัดไป ... สวัสดีค่า