header

สารบัญ

 

ถัดจากมุมกับข้าวและของหนัก ๆ ... มุมถัดมาที่พิมอยากจะแนะนำ ก็คือ มุมผลไม้และน้ำแข็งใสค่ะ ^___^

มุมนี้ ... จะว่าไป นับเป็นมุมที่พิมชอบมากที่สุดในร้านเฉินหลงเลยค่ะ เพราะว่ามีของที่พิมชอบเยอะมาก .....  อิอิ

เริ่มกันด้วยที่มุมนี้ก่อนเลยค่ะ ... พิมเรียกว่ามุมน้ำแข็งใส เพราะเครื่องที่เห็นเหมาะสำหรับกินแบบน้ำแข็งใสจริง ๆ  ....  แต่จริง ๆ ที่มุมนี้ไม่ได้มีขนมหวานแบบน้ำแข็งใสอย่างเดียวนะคะ  เพราะมีทั้งขนมหวานแบบขนมน้ำแข็งใส  มีน้ำกะทิทุเรียน  มีไอศกรีม ..ท่าทางจะอร่อย คนตักเยอะ  และก็ มีขนมปังสังขยา ที่นึ่งไว้ร้อน ๆ  แล้วก็ยังมีสลัดด้วยค่ะ

ขนมหวาน

น้ำกะทิสำหรับใส่น้ำแข็งของที่นี่ ... ใช้ได้ค่ะ  ที่พิมบอกว่าใช้ได้  เพราะว่าหมูกระทะบางที่ น้ำกะทิแบบนี้ ค่อนข้างเหม็นกลิ่นกะทิกล่องค่ะ  แต่ที่ร้านนี้ไม่มีกลิ่นแบบนั้นค่ะ  แล้วก็หวานเข้มข้นดี  ไม่ใช่หวานแบบใส ๆ   ส่วนน้ำกะทิทุเรียนนี่  คราวหน้าพิมว่าที่ร้านควรจะต้องตักใส่ถ้วยเอาไว้ให้ลูกค้าเป็นถ้วย ๆ น่าจะดีนะคะ  เพราะว่าตอนพิมจะไปลองดูนี่  เหลือแต่น้ำกะทิครึ่งหม้อเลยค่ะ  ส่วนทุเรียนไม่รู้หายไปไหนหมด -*-

น้ำกะทิ

จากมุมน้ำแข็งใส ใกล้ ๆ กัน ก็มีโต๊ะขนมหวานค่ะ .... ขนมหวานที่ร้านนี้โดยส่วนใหญ่เป็นขนมหวานแบบไทย ๆ  มีให้เลือกอยู่ประมาณ 4-5 อย่างค่ะ  แต่ทุกอย่างเท่าที่ได้ลองชิม ก็พอใช้ได้นะคะ  ไม่เหมือนกับหมูกระทะอีกที่ไม่ไกลกันเท่าไหร่  ที่นั้นมีขนมหวานไทย ๆ ให้เลือกเยอะมาก แต่ไม่ได้เรื่องเลยสักอย่างค่ะ

รวมขนมกวาน

เค้กโรล

จากมุมขนมหวาน ... ก็มาดูมุมผลไม้สดกับผลไม้ดองกันบ้างค่ะ ... ซึ่งมุมนี้เป็นมุมสุดท้ายของร้านนี้ที่พิมอยากจะแนะนำแล้วอ่ะค่ะ  (คือจริง ๆ แนะนำไปทุกมุมแล้ว -*-)

ที่ร้านนี้ ...ผลไม้ของเค้ามีให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ นับสิบยี่สิบอย่าง ทั้งแบบดอง แบบสด แบบหั่นเป็นชิ้นแล้ว และก็แบบเป็นผล ๆ ยังไม่ได้หั่น ... เรียกว่ามีให้เลือกกินมากมาย จนไม่รู้จะกินอันไหนเลยค่ะ

อย่างผลไม้สดแบบมาเป็นลูก ... ที่เห็นก็จะมี ลองกอง ลำไย มังคุด สละ แล้วก็เงาะ ... ออกจะดูเหี่ยว ๆ แห้ง ๆ ไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่  ... แต่ส่วนลำไยลูกโต และหวานดีค่ะ

ลำไย

ส่วนผลไม้ที่หั่นมาเป็นชิ้นแล้ว  ต่างจากผลไม้แบบเป็นลูกลิบลับ  เพราะแต่ละอย่างน่าทานมาก ถึงมากที่สุดเลยค่ะ ..... ^___^  แถมยังมีน้ำจิ้ม พริกกะเกลือ น้ำปลาหวานด้วยนะคะ

ผลไม้สด1

ผลไม้สด2

เครื่องจิ้ม

ที่นี้เมื่อดูกันไปหมดแล้วว่าร้านนี้มีอะไรน่าทาน อันไหนน่าสนใจ  ... ก็มาดูกันบ้างนะคะ ว่าวันนี้พิมกับคุณฝาละมีตักอะไรมากินกันบ้าง ^__^

อ้อๆ ... แต่ก่อนจะตักอย่าลืมดูป้ายอันเบ้อเร่อที่แปะอยู่บนฝาผนังของทางร้านเค้าด้วยนะคะ  เพราะเค้าเขียนเอาไว้ว่า ให้ตักแต่พอดีกิน  อย่าละโมบโลภมาก ตักมาทีละเยอะ ๆ (อันนี้พิมเติมเอง)  เพราะหากตักมาทาน  แล้วเหลือ  ถ้าเป็นกุ้ง-ปรับตัวละ 30 อาหาร-จานละ 30 ผักสด-ไม่แน่ใจว่าขีดหรือจานละ 20 และน้้ำจิ้มถ้วยละ 30 บาท .... คือราคาจะ 20-30 บาท  อาจจะมีสลับกันบ้าง  แต่ก็ประมาณนี้ค่ะ

ป้ายปรับ

เริ่มแรกก็นี่เลยค่ะ ... ไปร้านไหนก็ต้องมองหาก่อนว่ามีไหม  เบคอน กับ แฮม .... (เบคอนใช้ได้ กลิ่นไม่แรงไป กินแล้วไม่ค่อยเลี่ยน  ส่วนแฮมไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่)

เบคอน แฮม

ต่อไปก็ ตับหมู-เห็ดหอม-เนื้อหมักอะไรสักอย่าง ... ตับอร่อยดีค่ะ นุ่มดี  เห็ดหอมก็เหนียวหนึบ ๆ พอประมาณ  ส่วนเนื้อหมัก พิมว่าเหนียวไปหน่อยนะคะ  แล้วพนักงานทางร้านอาจจะไม่ค่อยละเอียดในการหั่น  เนื้อมันแม้จะถูกหั่นแล้ว  แต่หั่นไม่ขาดจากกัน  มันเลยติดกันเป็นพรืดดดดดดดดดดด เลยค่ะ เอามือฉีกก็ไม่หลุดจากกัน -*-

ตับ

ต่อมาก็แฮมอีกแบบ  (ไม่แน่ใจว่าใช่แฮมไหม แต่ดูจากหน้าตาคิดว่าเป็นแฮม) กับบาร์บีคิวหมูค่ะ ... แฮมในจานที่แล้ว ว่าไม่โอแล้ว มาจานนี้ไม่โอกว่าเดิมอีกค่ะ มันค่อนข้างจะยุ่ย ๆ   แต่สำหรับบาร์บีคิว อร่อยมากค่ะ  ต้องไปเอามาอีก 3 ไม้  (จริง ๆ อยากกินมากกว่านี้ แต่เกินลิมิตพุงตัวเอง) .... บาร์บีคิวที่นี่ กินแล้วให้นึกถึงรถเข็นขายบาร์บีคิวไม้ละ 10 ที่ตลาดแถวบ้านแฟนที่สุราษฎร์เลยค่ะ แบบว่ามันอร่อยมาก รสชาติใกล้เคียงกันเลย ... แต่ตรงเนื้อหมู มันค่อนข้างเหนียว  ถ้าทำให้เนื้อนุ่ม หรือเลือกเนื้อหมูส่วนที่ง่ายต่อการเคี้ยวมากกว่านี้ ก็น่าจะดีอ่ะค่ะ

แฮม

ส่วนจานนี้เป็นหมูหมัก 3 แบบค่ะ ... ก็มีแบบหมักไวน์   หมักแบบเกาหลี และก็หมักพริกไทยดำ  ... โดยรวมก็รสชาติทั่วไปค่ะ  แต่บางชิ้นก็มีลักษณะเหมือนเนื้อวัว เพราะติดกันเป็นพรืดดดดด เลยค่ะ

หมูหมัก

ส่วนจานนี้เป็นรวมของทะเลที่พิมหยิบมาค่ะ   อย่างละ 2-3 ตัว  ... พิมไม่ค่อยถนัดอาหารทะเล    (ยกเว้นหอยตลับ หยิบมาหลายตัวหน่อย เพราะตั้งใจเอามาใส่ในช่องน้ำซุปข้าง ๆ กระทะ  แบบว่าซุปใส่หอยตลับ พิมกับคุณฝาละมีชอบมากค่ะ)

อาหารทะเล

ตักมาเสร็จแล้ว ก็เอามาย่าง ..... โฮ๊ะ ๆ  (ย่างเตานี้เวิร์คมากๆ  ค่ะ ส่วนอีกเตาที่เค้าให้มาแต่เดิม  - -" สุกยากมากเลย ไม่รู้เพราะว่าถ่านแรง หรือถ่านน้อย

ย่างกุ้ง

และแล้วพอย่างกุ้งเสร็จ .... ก็กลายเป็น กุ้งย่าง .... ^^"  (อย่าย่างนานไปนะคะ เปลือกมันแห้ง  เวลาแกะ...แกะยากมาก แต่บางตัวเป็นกุ้งนิ่ม กินแบบทั้งเปลือกเลย อร่อยดีค่ะ)

กุ้งย่าง

ต่อมาก็เป็นน่องไก่น้อยทอดค่ะ ... อย่างที่บอกข้างบน ว่าเค้าทอดได้อร่อย สุกถึงข้างใน แต่เค็มไปหน่อย  แล้วที่สำคัญกรอบมากๆ

น่องไก่ทอด

ส่วนจานนี้เป็นลาบหมู กับไก่ทอดค่ะ  ... จานนี้ อร่อยทั้งสองอย่าง  กินคู่กัน แล้วเวิร์คมากๆ   ถ้ามีข้าวเหนียวร้อน ๆ น่าจะดี ...... โฮ๊ะๆ  (แต่ท่าทางจะตัดกำลัง -*-)

ลาบหมู

ถ้วยถัดมาเป็นกระเพาะปลาค่ะ ... ฝาละมีพิมว่าใช้ได้   ส่วนพิมไม่ค่อยชอบกระเพาะปลามาแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ ก็เลยขอผ่านดีกว่า

กะเพาะปลา

ต่อมาก็เป็น น่องน้อยตุ๋นยาจีนค่ะ ... พิมไม่ได้กินเหมือนกันถ้วยนี้  เพราะปกติที่บ้านพิมทำประจำ  แต่คุณฝาละมีพิมเค้าว่าอร่อย  มีการให้ไปตักเฉพาะน้ำซุปมาอีกถ้วยค่ะ

น่องตุ๋นยาจีน

ส่วนข้าวผัด ... เฉย ๆ ค่ะ รสชาติทั่วไป  แต่กุ้งเป็นกุ้งค่ะ แบบว่ามาเป็นตัว ๆ เลย

ข้าวผัดกุ้ง

จานนี้ ... รวมของทอดที่พิมหยิบมากินค่ะ โดยรวมใช้ได้ทุกอย่าง  ไม่อมน้ำมัน  แล้วไอ้อย่างไหนที่ควรจะกรอบก็กรอบดีค่ะ

ของทอด

โดยรวม ... พิมก็หยิบมาทานแค่ประมาณด้านบนนี่แหละค่ะ  ไม่ได้มากมายอะไรเลย ^^"   แต่ส่วนใหญ่พิมกิน...ฮ่ะๆ ... ส่วนคุณสามี  เค้ากินข้าวมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ ชม.  ก็เลยแบบว่า ปิ้งให้พิมกินซะมากกว่า

dark-master

และพิมก็ขอจบรีวิวนี้ ตรงนี้เลยล่ะกันนะคะ ^___^  ... แล้วเดี๋ยววันไหนไปทานที่อื่นอีก จะเอามารีวิวให้ดูกันอีกค่ะ ... บ๊ายยบายยย เฉินหลง ^^"

ป.ล. เริ่มไปกินตอนประมาณ 6 โมงครึ่ง ออกจากร้านตอนประมาณ 2 ทุ่มหน่อย ๆ

เฉินหลง

line55

:: อัพเดทล่าสุด :: ที่ไปกินมาเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2553 (ตอนราว 6 โมงเย็น และนั่งอยู่ประมาณ 2 ชม.)   ..... คุณภาพและชนิดของเนื้อสัตว์ อาหารคาว กับข้าว ก็ยังเหมือนปกติค่ะ  (แต่พวกปูอัด ลูกชิ้นอะไรนี่ คุณภาพลดลง) / แต่อาหารหวานและผลไม้  มีจำนวนชนิดที่น้อยลง  และก็ไม่ค่อยมาเติมเท่าไหร่อ่ะค่ะ   ส่วนรสชาติโดยรวมก็ด้อยลงสัก 10% ได้   แต่การบริการดีกว่าเดิมค่ะ



ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก