header

All you can eat

รีวิว :: บุฟเฟท์นอกสถานที่ ... By โสรัจ จรรญาลักษี

http://pim.in.th/images/restaurant/soraj-food-buffet/soraj_food_43.jpg

วันนี้พิมขอมารีวิวอาหารบุฟเฟท์ที่สั่งมาจัดในงานทำบุญครบรอบ 7 วันงานศพของตาพิมเมื่อช่วงปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมานะคะ  (นานหน่อย ว่าจะรีวิวแล้วก็ลืมจ้า) .. แบบว่าอาหารธรรมดา ๆ แต่หน้าตาน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ



รีวิว :: [Biggest] Takoyaki @ Gindako Esplanade

http://pim.in.th/images/restaurant/cocoichi/t0000.jpg

ใครชอบกินทาโกะยากิเหมือนพิมบ้าง ยกมือขึ้นค่า ...... วันนี้พิมจะพาไปกินทาโกะยากิที่ใคร ๆ เค้าว่าเทพที่สุดในเมืองไทยแล้ว ที่ Esplanade  ใครสนใจก็ตามพิมมาเลยนะคะ



น้ำจิ้มลูกชิ้นทอด/ปิ้ง

เมื่อวานนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกของหลานพิมค่ะ (หลานพิมอยู่ ป.3)  พิมก็เลยคิดอยากจะเซอร์ไพร์สหลานด้วยการทำของกินอร่อย ๆ ต้อนรับหลานตอนกลับมาจาก รร. ซะหน่อยนะคะ 



รีวิว :: ไปกินแกงกะหรี่ที่....CoCoICHI BANYA

http://pim.in.th/images/restaurant/cocoichi/0c00.jpg

เย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา คุณฝาละมีกับพิมมีธุระจะต้องไปทำที่ตึก cyberworld ที่อยู่ตรงข้ามโรบินสันรัชดา ก็เลยถือโอกาสนี้ไปเดินเล่นหาของกินที่ Esplanade และก็ถ่ายรูปมาฝากเพื่อน ๆ ด้วย ... ใครสนใจก็ตามพิมมาเลยจ้า



น้ำยำปลาร้าสูตรแซ่บกับยำ 4 แบบ

สวัสดีค่ะ ตามสัญญาที่ให้ไว้เมื่ออาทิตย์ก่อนเน๊าะ ว่าอาทิตย์นี้พิมจะมาแจกสูตร #น้ำยำปลาร้า  พร้อมกับ 4 ยำแบบ ที่ขอบอกเลยว่าแซ่บบบบทุกจาน อร่อยทุกคำไม่มีแผ่วเลยค่า 



รีวิว :: กินเนื้อย่าง+อาหารอิสานบุฟเฟท์ ที่ "โคขุนคุณทอง"

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun.jpg

ก็ตั้งแต่โคขุนคุณทองเค้ามีบุฟเฟท์ และพิมกับคุณสามีก็ได้ไปกินกันมาหลายครั้ง  แต่ก็ยังไม่เคยได้ถ่ายภาพมารีวิวซะที  วันนี้ฤกษ์ดี ได้ไปกินอีกรอบ เพราะงั้นก็เลยขอถ่ายภาพมารีวิวซะหน่อยอ่ะค่ะ



ข้าวคั่วสมุนไพร

มีอาหารไทยหลาย ๆ อย่างที่ใช้ "ข้าวคั่ว" เป็นเครื่องปรุงหรือส่วนผสมนะคะ   วันนี้พิมก็เลยจะมาชวนเพื่อน ๆ ทำ "ข้าวคั่ว" เก็บไว้ทำอาหารโน่นนี่กันค่ะ  



รีวิว :: ชวนไปกินอาหารญี่ปุ่น "ที่ทาคุมิ @ Swiss Hotel"

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-00.jpg

เมื่อวานนี้ตอนสาย ๆ เกือบเที่ยง อยู่ดี ๆ คุณสามีที่รักก็มาบอกพิมว่า เย็นนี้ไปทาคุมิกันนะ ... พิมก็งงล่ะค่ะ ว่ามันเป็นไงมาไงล่ะเนี่ย ไม่มีการบอกเกริ่นเลย ... แต่ว่าไปก็ไปค่ะ เรื่องกินนี่ใจง่ายอยู่แล้วล่ะ (ฮ่ะๆ)



น้ำจิ้มแจ่วแบบข้น

วันนี้พิมเอาสูตรน้ำจิ้มแจ่วที่กินกับเนื้อเสียบไม้ย่างมาฝากนะคะ 



รีวิว :: บุฟเฟท์ปิ้งย่างง่ายๆ ที่ ... "ไดโดมอน"

http://pim.in.th/images/restaurant/daidomon/2553-daidomon-001.jpg

ไดโดมอน .. เป็นร้านอาหารร้านนึงที่เมื่อก่อนถ้าใครชวนพิมไป พิมต้องร้อง.......ยี้.... พร้อมกับตอบว่า ขอนอนอยู่บ้านดีกว่า หรือขอกินข้าวไข่เจียวที่บ้านดีกว่า ถ้าต้องไปกินร้านนี้  แต่หลังจากมีครั้งนึงที่เหตุการณ์บังคับให้ต้องเข้าไปกิน  ปรากฎว่าทัศนคติที่พิมมีต่อไดโดมอนก็เปลี่ยนไป  ส่วนจะเป็นยังไง ... ก็ลองตามพิมมาดูกันค่ะ



น้ำจิ้มอเนกประสงค์ (น้ำจิ้มไก่)

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำน้ำจิ้มอเนกประสงค์กันค่ะ  เป็นน้ำจิ้มที่เอาไว้จิ้มกับของทอด อย่าง ปลาทอด ไก่ทอด กุ้งทอด หมูทอด  อะไรพวกนี้ รวมไปถึงทอดมันนะคะ   



รีวิว :: ชวนไปชิมบุฟเฟท์สุกี้รอบดึก ที่ "อร่อยติ่มซำ"

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-01.jpg

นาน....น.....น...น เท่าไหร่แล้วนะ ที่พิมไม่ได้มาหาอะไรกินแถวเหม่งจ๋ายนี่  (แบบว่าแถวเหม่งจ๋าย มีของอร่อยเยอะ)  .... ครั้งล่าสุด จำได้ว่ามากินขาหมูร้านน้องเปิ้ลที่รู้จักกัน กับเพื่อนสาว 2-3 คนในบอร์ดพันทิป  ... แต่ครั้งนั้น ... มันก็นานมาก ผ่านมาไม่น่าจะต่ำกว่า 2 ปี ... เฮ้อ.อ..อ.อ.อ เราไม่ได้มาแถวนี้ นานมากขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย



สูตรน้ำยำ .. ทำกิน ทำขาย

 หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่พิมได้รับจากบรรดาแฟนเพจครัวบ้านพิม คือ  "คุณพิมคะ  มีสูตรน้ำยำเด็ด ๆ บ้างไหมคะ อยากเอาไปลองทำกินทำขายดู  เพราะทำเองแต่ละที รสชาติมันไม่คงที่สักทีเลยอ่ะค่ะ" 



รีวิว :: นึกถึงเนื้อย่างอร่อย และบริการดีๆ ... นึกถึง Giants

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/00.jpg

ร้านเนื้อย่างในกรุงเทพฯ  ..  ถ้านับกันจริง ๆ  คงจะมีมากมายนับไม่ถ้วน  แต่ส่วนตัวพิมเอง ที่เคยไปจริง ๆ มีไม่กี่ร้านหรอกค่ะ  แต่ในบรรดาร้านที่เคยได้ไปนี่  ร้าน Giants  เป็นร้านเนื้อย่าง (บุฟเฟ่ท์)  ที่พิมกับครอบครัวและเพื่อน ๆ คุณแฟน ไปกันบ่อยที่สุดเลยค่ะ



น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง หมึกย่าง

 ปกติแล้วเนี่ย น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งที่อร่อย ๆ  มักจะใช้ส่วนผสมเยอะ และใช้เวลาเคี่ยวนานเน๊าะคะ บางสูตรเนี่ยใช้เวลา  2-3 ชม. ขึ้นไปเลยอ่ะค่ะ



รีวิว :: ชวนไปกินเนื้อย่าง ที่ "โคขุนโพนยางคำ นวลจันทร์ 21"

โพนยางคำ1

ถ้าเอ่ยชื่อ "โคนขุน โพนยางคำ" ร้านเนื้อย่างชื่อดังที่ตั้งอยู่ปากซอยนวลจันทร์ 21 ... พิมเชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จัก เคยได้ยินชื่อ หรือไม่ก็ได้เคยไปกินกันมาบ้างแล้ว หรือบางคนอาจจะเคยหลายครั้งแล้วก็เป็นได้  ^_^   ... พิมก็เป็นอีกคนนึงเช่นกันค่ะ  ...   ครั้งแรกที่พิมเลือกไปกินเนื้อย่างที่ร้านนี้ ก็เพราะอยากลองเท่านั้นเลยค่ะ  เนื่องจากเห็นหลายรีวิวหลายกระแสบอกว่าเนื้อที่ร้านนี้อร่อยมาก อาหารอื่นๆ ก็ใช้ได้   ... พิมก็เลยตัดสินใจไปลองค่ะ  ซึ่งพอได้ลองแล้ว  ด้วยราคา  ด้วยคุณภาพ ด้วยรสชาติ และที่สำคัญใกล้บ้าน ก็เลยทำให้พิมกับคุณแฟน  กลายเป็นลูกค้าประจำของร้านนี้ไปเลยค่ะ



ซอสพริก Homemade

หลายวันก่อนพิมไปซื้อของที่ตลาดสดแถวบ้านค่ะ  แล้วก็ไปเจอกับพริกชี้ฟ้าเหลือง แดง ราคาไม่แพง  กิโลละแค่ 50 บาทเท่านั้น (ปกติที่เคยเจอจะเฉียด ๆ ร้อยหรือร้อยกว่าบาท)   ก็เลยคิดว่าซื้อมาทำซอสพริกกินดีกว่าค่ะ



รีวิว :: พาไปชิม "เฉินหลง" กุ้งย่าง แบบบุฟเฟท์

ส

หลายวันก่อนพิมได้มีโอกาสนั่งรถผ่านถนนเส้นสุขาภิบาล 1 (กม.8-บางกะปิ) ซึ่งพอรถผ่านร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้า ม.ศรีนคร ที่พิมคุ้นเคย  ไปประมาณ 1 ป้ายรถเมล์  พิมก็มองเห็นว่า ปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่ที่เคยร้างมานาน  ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตรงข้าม  มีการปรับปรุงครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งทำความสะอาด ทาสี ปรับปรุงทัศนียภาพ ปลูกต้นไม้มากมาย   มีการเอาโต๊ะไม้ โต๊ะม้าหินมาตั้งมากมายนับเป็นร้อยโต๊ะ สองร้อยโต๊ะ  แถมยังมีการก่อสร้างล๊อค (สำหรับขายของ) เป็นแถวยาวนับ 20 กว่าล๊อคทางด้านริมกำแพงด้านข้างปั๊ม  พร้อมกับขึ้นป้ายแผ่นใหญ่ที่มีข้อความอะไรสักอย่างที่พิมผ่านไม่ทัน ... แต่จากรูปการณ์สถานที่ ก็พอจะทำให้เข้าใจได้ว่า  ป้ายที่พิมอ่านไม่ทันนั้น ต้องเป็นป้ายของการแสดงวันเปิดร้านหมูกระทะอย่างแน่นอน  (ก็มีโต๊ะเยอะขนาดนี้ มันจะต้องเป็นร้านหมูกระทะชัวร์ ๆ)



ซอสมะเขือเทศ Homemade

หลายวันก่อน พิมไปเดินตลาดสดบางกะปิ  แล้วเจอมะเขือเทศสวย ๆ ราคาถูกมากกกกก  แค่กิโลละ 15 บาท  ก็เลยลืมตัว ซื้อมาซะ 3 โล ทั้งที่ยังไม่มีไอเดียเลยว่าจะเอามาทำอะไรกินนะคะ 



น้ำปลาหวาน-สะเดา

สมัยตอนพิมยังเด็ก ๆ เนี่ย  มักจะได้ยินคนเฒ่าคนแก่ ปู่ย่าตายายพูดให้ฟังอยู่บ่อย ๆ ว่า ถ้าอยากกินของอร่อย  ให้กินของตามฤดูกาลนะคะ 



ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก