เห็ดอบสมุนไพร
- รายละเอียด
- หมวด: กับข้าว - ไม่มีเนื้อสัตว์
- เผยแพร่เมื่อ: วันพฤหัสบดี, 09 มกราคม 2557 01:39
- เขียนโดย พิม @ ครัวบ้านพิม
- ฮิต: 14835
เพื่อน ๆ หลายคนคงเคยได้กินเมนูหอยแมลงภู่นึ่งใบโหระพากันมาแล้วใช่ไหมคะ ??
เพื่อน ๆ หลายคนคงเคยได้กินเมนูหอยแมลงภู่นึ่งใบโหระพากันมาแล้วใช่ไหมคะ ??
ตลาดกลางซอยบ้านพิมเป็นตลาดที่มีของอร่อยขายอยู่หลายอย่างค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือเต้าหู้ขาว และผลิตภัณฑ์จากเต้าหู้ทั้งหลายแหล่
ถ้าถามว่ากับข้าวจานไหนที่พิมกินแล้วไม่ค่อยเบื่อ กินได้บ่อย ๆ กินได้อาทิตย์ละหลาย ๆ หน หนึ่งในนั้นต้องมี "คะน้าหมูกรอบ" อยู่อย่างแน่นอนค่ะ
2-3 วันก่อนพิมไปตลาดสดแถวบ้าน เจอแม่ค้าเค้าเอาเห็ดชิเมจิแบบใหม่ๆ ป๊๊งๆ มาขาย สาวกเห็ดอย่างพิมเห็นเข้าก็เลยอดไม่ได้ สอยมาซะ 3 แพค แล้วก็กลายมาเป็นลาบเห็ดในวันนี้แหละค่ะ
เมื่อคุณสามีบอกว่า อ่อมซี่โครงหมูที่พิมทำให้กินเมื่อวันก่อนอร่อยมาก ๆ ทั้งแซ่บ นัว หอมเครื่องแกง หอมกลิ่นสมุนไพร ... พิมซึ่งมีความบ้ายอเป็นทุนอยู่แล้ว 😁 ก็เลยจัดอ่อมซี่โครงหมูให้คุณสามีไปอีก 1 หม้อใหญ่ ๆ เลยค่ะ 😁😁
เวลาที่นึกไม่ออกว่ามื้อนี้จะทำอะไรกินดี หมูกระเทียมพริกไทยมักจะเป็นหนึ่งในคำตอบของพิมเสมอเลยค่ะ 😊
ช่วงนี้พิมงานยุ่งมากเลยค่ะ แต่ละวันกว่าจะได้นอนคือตี 2 ตี 3 บางวันลากยาวไปจนตี 4 แล้วพอตื่นเช้ามา (ก็ไม่เช้านะคะ ประมาณ 9 - 10 โมง) ก็ได้เวลาต้องทำงานต่อล่ะค่ะ
ใครชอบซี่โครงหมูเปรี้ยวหวานแบบนุ่ม ๆ ชอบความกรอบอร่อยของผักกาดดอง บอกเลยว่าต้องไม่พลาดเมนูนี้กับ “ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวานผักกาดดอง” นะคะ
สวัสดีค่าทุกคน ... วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนู #คอหมูย่าง แบบง่าย ๆ กันค่ะ
ช่วงนี้กระแสพริกยัดไส้ย่างกำลังมาแรง ... วันนี้พิมเลยจะมาชวนทุกคนทำพริกยัดไส้ย่างกันค่ะ
พิมเชื่อว่า ... น่าจะมีเพื่อน ๆ หลายคนที่ชอบซื้อลูกชิ้นมาติดตู้เย็นเอาไว้เหมือนพิมเน๊าะคะ แบบว่ามีไว้มันก็อุ่นใจ จะเอามาเวฟกินเล่นระหว่างดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ กินรองท้อง หรือเอามาทำเมนูโน่นนี่ คือพร้อมเสมอค่ะ 😁😁
เมื่อวานพิมทำกับข้าวเอาใจตัวเองกับคุณสามีไปแล้ว วันนี้ขอทำกับข้าวเอาใจหนุ่มน้อย (หลานชาย) ที่บ้านบ้าง กับเมนู ... ไส้กรอกผัดซอสมะเขือเทศค่ะ
มาค่ะ ... วันนี้พิมเอาสูตร “หมูย่างปลาร้า” พร้อมกับสูตร “แจ่วมะเขือเทศ” ที่บอกเลยว่าเด็ดมาก ๆ มาฝากทุกคนนะคะ
หลาย ๆ คนชอบกินไส้หมูพะโล้ แต่ซื้อเค้าก็ไม่ค่อยถูกใจ เหนียวไปบ้าง เค็มไปบ้าง หวานไปบ้าง ครั้นจะทำกินเองก็กลัวทำแล้วไม่อร่อย
วันนี้พิมมีอีกเมนูนึงที่อยากจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองทำกัน กับเมนู "ไส้กรอกพันเบคอนซอสน้ำตก" นะคะ รับรองเลยว่าทำไม่ยาก ที่สำคัญอร่อยจริงจัง จะทำกินหรือทำขาย รสชาติไม่อายใครแน่นอนค่ะ ^_^
ในวันที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก แต่อยากกินห่อหมก ก็ต้องจัดห่อหมกสูตรนี้เลยค่ะ ... ใช้เวลาทำรวมเวลานึ่งแค่ 30 นาที เราก็จะได้กินห่อหมกอร่อย ๆ แล้วนะคะ 😊
วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำแหนมหมูสามชั้นกันค่ะ เป็นสูตรที่พิมทดลองทำกินมาหลายสิบรอบแล้ว รสดีทุกรอบ ก็เลยอยากจะเอาสูตรมาแจกให้ทุกคนได้ไปลองทำกันดูนะคะ ^_^
หลายปีก่อน พิมเคยทำเมนูหมูทอดซอสสามรสโดยใช้ซอสกึ่งสำเร็จรูปลงในเวบครัวบ้านพิม ... ก็มีเพื่อน ๆ หลายคนชื่นชอบ ทำการบ้านมาส่งกันเพียบเลยค่ะ
ไหนใครเป็นสาวกหมูสามชั้น ยกมือขึ้นค่า เพราะว่าวันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูที่อร่อยสุด ๆ จากหมูสามชั้นกันค่ะ
เมื่อเดือนก่อนมีพี่คนนึงส่งปลาอินทรีเค็มที่ทำเองมาให้พิมค่ะ (ขอบคุณพี่กรด้วยค่า)
พิมเป็นคนที่ชอบกินซี่โครงหมูตุ๋นเต้าเจี้ยวมากเลย แล้วพิมก็เป็นคนที่ชอบกินมะระด้วยนะคะ ^_^