ขนมจีนน้ำใส
- รายละเอียด
- หมวด: อาหารจานเดียว
- เผยแพร่เมื่อ: วันพุธ, 22 ธันวาคม 2564 22:30
- เขียนโดย พิม @ ครัวบ้านพิม
- ฮิต: 7406
ใกล้จะปีใหม่แล้ว พิมเชื่อว่าหลาย ๆ บ้าน น่าจะอยากได้เมนูอะไรใหม่ ๆ ไปทำกินกันในช่วงปลายปีนี้เน๊าะคะ
ใกล้จะปีใหม่แล้ว พิมเชื่อว่าหลาย ๆ บ้าน น่าจะอยากได้เมนูอะไรใหม่ ๆ ไปทำกินกันในช่วงปลายปีนี้เน๊าะคะ
พิมเห็นช่วงนี้เค้าฮิตเมนูซุปหน่อไม้ใส่ตีนไก่ตุ๋นเปื่อย ๆ กัน เห็นแล้วก็อยากกินบ้าง แต่แถวบ้านพิมไม่มีใครทำขายเลย เพราะงั้นก็ต้องลงมือทำเองเน๊าะคะ ^_^
เมื่อคนที่บ้านอยากกินก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ตุ๋น ... ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ตุ๋นก็ต้องมาค่า ^_^
เพื่อน ๆ คนไหนที่ติดตามครัวบ้านพิมมาหลายปี หรือเคยได้อ่านเมนูเก่า ๆ ของครัวบ้านพิม อาจจะเคยได้ฟังเรื่องราวสมัยเด็ก ๆ ของพิม ที่พิมเคยเล่าแทรกไว้ตามเมนูต่าง ๆ บ้างเน๊าะคะ
วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำ "บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง" กันค่ะ สูตรนี้บอกเลยว่าไม่ยาก ถ้าทำตามพิม รับรองทำได้แน่นอน ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
ใครเป็นสาวกเนื้อ โดยเฉพาะเนื้อตุ๋น เนื้อเปื่อย บอกเลยว่าห้ามพลาดเมนูนี้นะคะ กับ "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น (ออสเตรเลีย)" ค่า
วันนี้พิมขอเอาใจคนที่ชอบกินของทอดนะคะ กับเซตเมนูของทอด 4 อย่าง ที่มาพร้อมแจ่วปลาร้าสามรส และวิธีนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่มข้ามคืนค่ะ
ใครที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป วันนี้พิมมีบะหมี่รสชาตินึงอยากจะมาแนะนำค่ะ รับรองว่าเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่จะต้องยังไม่เคยเห็นและไม่เคยชิมแน่นอน นั่นก็คือ “นิสชิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสกุ้งมังกรผัดกะปิพริกแห้ง” นะคะ ^_^
ใครที่นึ่งข้าวเหนียวยังไงก็ไม่นุ่ม นึ่งแล้วพอทิ้งไว้สักพักก็แข็ง นึ่งแล้วไม่หอม มาลองวิธีนี้กันดูนะคะ ^_^
วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำ “ข้าวคลุกพริกเกลือทะเล” กันค่ะ
นอกจากอาหารไทยแล้ว อาหารฝรั่งแนวไข่ นม ชีสหนัก ๆ ก็เป็นอะไรที่พิมชอบมากเลยค่ะ เพราะงั้นวันนี้พิมก็เลยอยากจะมาชวนทุกคนทำอีกหนึ่งในอาหารโปรดของพิม นั่นก็คือ คีชนะคะ
วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูสุดแสนจะครีเอท กับ #โบโลน่าลาวาภูเขาไฟ ค่ะ
หลายวันก่อนพิมไปเดินเล่นที่เซเว่นแถวบ้าน ก็ไปเจอเข้ากับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสใหม่ของนิสชิน ก็คือรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ค่ะ
วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูอร่อยๆ กันค่ะ รับรองเลยว่าหลายคนต้องถูกใจกับเมนูนี้แน่นอน เพราะนอกจากจะทำไม่ยาก ขั้นตอนไม่เยอะแล้ว ที่สำคัญอร่อยมากกกก กับ “เมี่ยงปลานิลนึ่ง และน้ำจิ้มถั่วตัด” นะคะ
วันนี้พิมขอเอาใจคนชอบอาหารรสจัด ๆ กับ #ยำมาม่าเครื่องแน่น
เมื่อออกไปกินข้าวนอกบ้านไม่สะดวก เพราะงั้นอยากจะกินอะไรก็ต้องทำเองเน๊าะคะ ^_^
สมัยตอนพิมยังเด็ก ๆ สักอายุประมาณ 6-10 ขวบ พอถึงวันพระทีไร พิมจะต้องติดสอยห้อยตามไม่ยายก็แม่ไปที่วัด เพื่อไปทำบุญตักบาตรเสมอเลยค่ะ
เมื่อหลายวันก่อน พิมฟังข่าวที่กรมอุตุเค้าประกาศว่า ช่วงนี้เมืองไทยเริ่มเข้าฤดูฝนแล้ว เพราะงั้นพิมก็เลยอยากจะมาชวนทุกคนทำเมนูอุ่น ๆ เพื่อต้อนรับหน้าฝนกันสักนิดนึงค่ะ
ถ้าพูดถึงอาหารฝรั่งสไตล์อิตาเลียน มีอยู่เมนูนึงที่พิมชอบมาก และคุณสามีมักจะรีเควสให้พิมทำอยู่บ่อย ๆ นั่นก็คือ พาสต้าอบชีสค่ะ
ช่วงนี้เป็นช่วงโควิดเน๊าะ จะไปไหนมาไหนก็รู้สึกลำบากใจ ไอ้โน่นก็ต้องระวัง ไอ้นี่ก็ต้องระวัง เพราะงั้นถ้าไม่ได้มีธุระจำเป็นอะไร อยู่บ้านคือคำคอบที่ดีที่สุดสำหรับพิมล่ะค่ะ
วันนี้พิมจะชวนทุกคนทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่น แต่ใช้ข้าวหอมมะลิของไทยกันค่ะ กับ "ข้าวหน้าหมูซีอิ๊วสไตล์ญี่ปุ่น" หรือว่า "คุโรบูตะด้ง" นะคะ