header

กับข้าวจากหมู

หมูทอดสอดไส้ชีส

ใกล้จะปีใหม่แล้ว ถ้าเพื่อน ๆ ยังนึกไม่ออกว่าจะทำเมนูสำหรับปาร์ตี้ดี พิมแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ  "หมูทอดสอดไส้ชีส"  

ห่อหมกหมู

ถ้าพูดถึงห่อหมก พิมเชื่อว่านอกจากหลาย ๆ คนจะนึกถึงรสชาติที่จัดจ้าน หอมเครื่องแกง  หอมกลิ่นสมุนไพรไทย และมีความเข้มข้นของกะทิตามสไตล์อาหารไทยแล้ว

หมูสับนึ่งทรงเครื่อง 3 แบบ

วันนี้พิมมีเมนูใหม่มาทำให้เพื่อน ๆ ดูกันอีกแล้วค่ะ  เป็นเมนูที่พิมทำกินบ่อยเพราะว่าทำง่าย  ที่สำคัญทำเมนูเดียว แต่ได้อาหารออกมา 3 รสชาติ กินแล้วไม่ค่อยเบื่อนะคะ 

สตูซี่โครงหมูกับไวน์แดง

พิมเป็นคนนึงที่ชอบกินสตูมาก  ปกติพิมจะทำสตูไก่บ่อย ๆ แต่วันนี้ขอเปลี่ยนมาทำสตูหมูสูตรแบบฝรั่ง (ไม่อิงไทย) บ้าง  ใครสนใจ ตามพิมมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันได้เลยค่ะ 

หมูสับทอดปลาเค็ม

ไหน ๆ ใครชอบกินหมูสับปั้นก้อนทอดบ้างคะ  วันนี้พิมเอาสูตรอร่อย (อีกแล้ว) มาฝาก เป็นหมูสับผสมกับปลาอินทรีเค็ม แล้วปั้นก้อนทอด ทอดเสร็จหอมฉุยมากก  ขอบอกว่าข้าว 2 จาน ยังไม่พอเลยค่า

เคาหยก (สามชั้นตุ๋นผักกาดแห้ง)

นอกจากอาหารไทย จะว่าไปแล้วอาหารชาติอื่น ๆ พิมก็ชอบนะคะ ^_^  โดยเฉพาะอาหารจีนเนี่ย เป็นอีกหนึ่งอาหารที่พิมเลิฟฟฟฟฟ เลยค่ะ 

สามชั้นทอดหม่าล่า

สามชั้นทอดเกลือ สามชั้นทอดน้ำปลา สามชั้นทอดซีอิ๊ว ก็ทำไปหมดแล้ว วันนี้พิมอยากให้ลองเมนูนี้บ้าง  "สามชั้นทอดหมาล่า" รับรองความอร่อยชนะเลิศทุกเมนูที่ว่ามาเลยค่ะ

ซี่โครงหมูตุ๋นกิมจิ

สวัสดีค่ะ วันนี้พิมมากับเมนูใหม่อีก 1 เมนูนะคะ  แต่ว่าวันนี้พิมขอฉีกแนวจากอาหารเดิม ๆ นิดนึง คือปกติพิมมักจะเสนอเมนูใหม่เป็นอาหารไทย แต่วันนี้ขอไปแนวๆ เกาหลีบ้างจ้า

สตูว์หมู ในหม้อหุงข้าว

ช่วงนี้พิมขอนำเหนอเมนูจากหม้อหุงข้าวบ่อยหน่อยเน๊าะคะ  เพราะว่ามันสะดวกจริง ๆ ไม่ต้องใช้ภาชนะหลายใบ ไม่ต้องมาคอยหรี่ไฟ  ไม่ต้องเก็บล้างเยอะ ดีงามมากเลยอ่ะค่ะ ^_^

หมูสับผัดพริกเสฉวน

วันนี้พิมขอมากับอีกหนึ่งเมนูอร่อยจาก #หมูสับ  กับ #หมูสับผัดพริกเสฉวน นะคะ 

ไส้กรอกพันเบคอนซอสน้ำตก (เบทาโกร)

วันนี้เนี่ย พิมบอกเลยว่าภูมิใจนำเสนอเมนูนี้มากเลยค่ะ เพราะหลังจากลองทำอยู่ 2-3 ครั้ง ก็พบว่ามันอร่อยมาก   จนแบบว่าอยากเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ไปลองทำกันดูเลยนะคะ

บาร์บีคิวซี่โครงหมูอบชีส

ถ้าถามถึงสูตรอาหารอร่อย ๆ ที่ทำจากหม้อหุงข้าวได้  จะว่าไปในเวบครัวบ้านพิมก็มีเยอะอยู่เหมือนกันนะคะ ลองนับนิ้วดูแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 20 เมนูค่ะ 

ซี่โครงหมูย่างสับปะรด

ช่วงนี้สับปะรดราคาถูกมาก  เรามาหาเรื่องทำเมนูอร่อย ๆ ที่มีส่วนผสมของสับปะรดกันดีกว่าค่ะ ^_^

หมูแดดเดียว แบบอิสาน

เมื่อสัก 3-4 ปีก่อน พิมมีโอกาสได้ไปทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว และอาหารพื้นถิ่นที่บุรีรัมย์มาค่ะ  ช่วงนั้นเนี่ยก็เลยได้เข้าออกร้านอาหารโน้นนี้มากมายหลายสิบร้านในช่วงระยะเวลาประมาณ 10 วันนะคะ

หมูทอดขมิ้น

วันนี้พิมมีเมนูอร่อยมานำเสนออีกแล้ว  เป็นเมนูหมู ๆ ที่ทำไม่ยาก แต่อร่อย แถมพิมมีสูตรน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ให้ด้วย นั่นก็คือเมนู "หมูทอดขมิ้น" นะคะ 

พะแนงไส้กรอก

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาพิมมีความเครียดเล็ก ๆ จากปัญหาบางอย่างที่พุ่งเข้ามาหาแบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัวเลยค่ะ 

หมูสวรรค์

อยากกินหมูสวรรค์ในหน้าฝน จะทำยังไงดี แดดก็ไม่มี แถมฝนก็ตกหนักทู๊กกกกวัน  ... ใครกำลังประสบปัญหาแบบนี้ มาดูวิธีของพิมกันดีกว่าค่ะ 

ห่อหมกไส้กรอกชีส

พิมเชื่อว่า “ห่อหมก”  เป็นอาหารไทยที่หลาย ๆ คนชอบทาน  ซึ่งส่วนใหญ่ห่อหมกก็จะมาในรูปแบบกระทงใบตอง กระทงฟอยด์ ใส่ถ้วย หรือใส่ห่อค่ะ 

สามชั้นผัดกะปิ

 เมื่อมีแฟนเพจรีเควสมา พิมก็จัดให้นะคะ  กับ "หมูผัดกะปิ"  สูตรบ้านยายคุณสามีพิมเอง  เป็นสูตรที่ยายทำขายอยู่ในตลาดอำเภอบ้านส้อง จังหวัดสุราษฎร์มากว่า 30 ปีอ่ะค่ะ

คากิตุ๋น

ใครชอบกินขาหมู แต่เน้นกินแต่เอ็น ๆ กับหนังหมูนุ่ม ๆ  อย่างพิม วันนี้พิมมีเมนูอร่อยมานำเสนออีกแล้วน๊าาา กับ  #คากิตุ๋น  ค่ะ

แคบหมูผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

 ปกติแล้วเนี่ย เวลาเราจะทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เราก็จะต้องเอาไก่ที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ไปคลุกแป้ง แล้วทอดให้มันกรอบ ๆ นิดนึงก่อนจะเอาไปผัดใช่ไหมคะ

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก