header

All you can eat

ข้าวเม่าหมี่

ช่วงกลางปีที่ผ่านมามีวันนึงพิมนึกอยากกินข้าวเม่าคลุกค่ะ  ก็เลยเข้าไปในเวบ shopee  กะว่าจะสั่งข้าวเม่าสดสักโลนึง  มาทำข้าวเม่าคลุกกินให้หนำใจไปเลยนะคะ  



ยำรากบัว สไตล์จีน

เมื่อสัก 3 ปีก่อนตอนที่ยังไม่มีโควิด  พิมมีโอกาสได้ไปเที่ยวจีนมา 2 ทริปค่ะ   ไปที่เมืองคุนหมิง ลี่เจี่ยง แชงกรีล่า  ต้าหลี่ และก็กวางโจวนะคะ 



ขนมจีบกุ้ง (ผสมหมู)

สวัสดีค่ะ วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำขนมจีบกุ้งผสมหมูกันนะคะ  เป็นสูตรที่ทำไม่ยาก  แต่เนื้อขนมจีบเด้ง นุ่ม หอม อร่อย โดยเฉพาะน้ำจิ้มนี่ฟินมากกกก  อยากให้ทุกคนลองเอาไปทำกันดูค่ะ   



ลูกชิ้นชุบแป้งทอด น้ำจิ้มมะขาม

 สวัสดีค่ะทู๊กกกคน เมื่อ 2-3 วันก่อน พิมเอาสูตรน้ำจิ้มมะขาม ที่ไว้สำหรับกินกับลูกชิ้นทอดมาฝากทุกคนไปแล้ว 



กระทงทองสามสหาย

วันนี้พิมจะชวนทุกคนมาทำ #กระทงทอง กันค่ะ  แต่ว่ากระทงทองของพิมในวันนี้จะมีความพิเศษกว่าปกตินิ๊ดดนึง ตรงที่พิมจะทำไส้กระทงทอง 3 แบบ และแต่ละแบบแม้จะใช้ #ไส้กรอกชีส เหมือนกัน  แต่ก็จะมีรสชาติที่ต่างกันไปค่ะ 



ทูน่าคอร์นสลัด

หายหน้าหายตากันไปหลายวัน ไม่รู้ว่าจะมีใครแอบคิดถึงเมนูอร่อย ๆ จากครัวบ้านพิมบ้างไหมน๊าาา  แต่ที่แน่ ๆ วันนี้พิมมีเมนูนึงที่รับรองว่าอร่อยแน่นอนมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนด้วยค่ะ 



ขนมโป้งเหน่ง

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ก็ใกล้วันเด็กปี 2562 เข้ามาทุกทีแล้วเน๊าะคะ (อีกแค่ 5 วันเอง)   พิมก็เลยมีขนมอย่างนึงมาฝาก เป็นขนมที่เด็ก ๆ น่าจะชอบ  แต่ผู้ใหญ่หลายคน (เช่น พิม เป็นต้น) ก็ชอบเหมือนกันค่ะ ^_^



ยำแตงกวา สไตล์จีน

พิมเป็นคนนึงที่มีความสุขมากกกก เวลาที่ได้ไปต่างประเทศ แล้วได้ไปตระเวนกินอาหารโน่นนี่นะคะ   ^_^ 



ปอเปี๊ยะไส้กรอกรมรมควัน

เพื่อนๆ  หลายคนที่ติดตามเว็บไซต์ครัวบ้านพิมอยู่  คงจะพอรู้ว่าคนที่บ้านพิมชอบกินไส้กรอกมากขนาดไหนเน๊าะคะ



สังขยามันม่วง-ฟักทอง

วันนี้พิมจะมาชวนเพื่อน ๆ  ทำสังขยามันม่วง และสังขยาฟักทอง ... สังขยาเนื้อข้น ๆ ที่เราเอาไว้จิ้มกินกับขนมปังกันค่ะ 😊      



ขนมปังหน้าหมู (แบบไม่ทอด)

ช่วงที่หม้อทอดไร้น้ำมันกำลังฮิต มีแฟนเพจลูกเพจครัวบ้านพิมหลายคน มักจะถามพิมถึงเมนูขนมปังหน้าหมู ว่าทอดในหม้อทอดยังไงให้ออกมาสวยน่ากินเหมือนทอดในน้ำมัน วันนี้พิมมีคำตอบมาให้แล้วนะคะ 



ส้มโอน้ำปลาหวานทรงเครื่อง

 มาค่ะ วันนี้เรามาทำเมนูชวนเปรี้ยวปาก ต้อนรับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงในวันพรุ่งนี้กันดีกว่าเน๊าะคะ  กับเมนู  "ส้มโอน้ำปลาหวานทรงเครื่อง" ค่ะ   



ซุปมันม่วง ขนมปังกระเทียม

 หลายวันก่อนพิมซื้อมันม่วงมาจากตลาดสดหลายหัวค่ะ แบ่งเอาไปทำวุ้นกะทิ  ขนมไขนกกระทา   แกงบวด แล้วก็ยังเหลือ เลยตัดสินใจว่าเอามาทำซุปเก็บไว้กินตอนเช้า ๆ ดีกว่านะคะ 



กิมจิ

กิมจิ .. กิมจิ  วันนี้เรามาทำกิมจิเก็บไว้กินช่วง Work From Home กันดีกว่าค่า



ซาลาเปาทรงเครื่อง

หลายวันก่อนพิมไปเดินห้าง  พอจัดการธุระอะไรเสร็จเรียบร้อย ก่อนกลับพิมก็เลยแวะซื้อไส้กรอกคอกเทลรมควันคลาสสิคของเบทาโกร ซึ่งเป็นไส้กรอกสุดโปรดของคุณสามี  กับไข่ไก่อนามัยของเบทาโกรกลับมาอย่างละหลายแพ็คค่ะ 



ไมโครโฟนคอนโดโบโลน่าชีส

ถ้าพูดถึงขนมในสมัยเด็ก ๆ ที่หลาย ๆ คนชอบกิน พิมว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมี  #ขนมไมโครโฟน หรือที่หลายคนเรียกว่า #ขนมโป้งเหน่ง อยู่อย่างแน่นอนค่ะ  ^_^ 



กระทงทองแฮมสลัด

“กระทงทอง”  ใส่ไส้ต่างๆ เช่นไส้กุ้ง ไส้ไก่ ไส้ข้าวโพด  นอกจากจะเป็นของว่างไทยในสมัยโบราณที่อร่อยแล้ว ก็ยังมีหน้าตาที่สวยงามอีกด้วยนะคะ   



เมี่ยงเส้นหมี่ กับน้ำจิ้มสองสหาย

มาตามสัญญา กับเมนูที่พิมทำกินบ่อยมาก และพอโพสต์รูปลงเพจ ก็มีคนขอสูตรบ่อยมาก กับเมนู  "เมี่ยงเส้นหมี่ หมูสามชั้น กุ้ง กับน้ำจิ้มสองสหาย" นะคะ ^_^ 



ยำผักสามอย่างทรงเครื่อง

เพื่อนๆ คนไหนชอบกินยำถั่วพูบ้าง ยกมือขึ้นค่า เพราะว่าวันนี้เนี่ยพิมมียำผักอย่างนึง ที่คล่าย ๆ ยำถั่วพู  แถมยังอร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ 



ปาร์ตี้บาร์บีคิวไส้กรอก

ใกล้จะปีใหม่แล้ว เพื่อนๆ  คนไหนที่คิดจะจัดปาร์ตี้ แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรดี  วันนี้พิมมีเมนูนึงมาแนะนำ ก็คือ “ปาร์ตี้บาร์บีคิวไส้กรอก”  นั่นเองค่า ^_^ 



แซลมอนห่อใบชะพลู

หลายวันก่อน แม่พิมเดินมาบ่น ๆ ที่หน้าครัวของพิมว่า ใบชะพลูในสวนพอได้ฝน ก็งามมาก แต่กลับไม่มีใคร  (ใครคนนั้น คือ พิม) เอาไปทำอะไรกินเลย น่าเสียใจจังเลยนะ  ^_^



ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก